Xe số sàn hay tự động – lựa chọn nào cho người Việt

>> sach trung tâm sách y dược

Trong những năm gần đây, công nghệ sản xuất xe hơi phát triển vô cùng nhanh chóng. Các hãng liên tiếp cho ra đời những mẫu xe áp dụng công nghệ hiện đại, tiện nghi và an toàn ngày càng tối ưu.

Không thể phủ nhận vự nhãn nhã, tiện nghi, an toàn, dễ điều khiển của số tự động đời mới. Hàng loạt mẫu xe được trang bị hộp số tự động tiên tiến 7 cấp, 8 cấp và vô cấp (CVT). Tuy vậy, nhiều người vẫn dành tình yêu cho số sàn. Vẫn thấy được ở đó những ưu điểm, những cái hay mà chỉ có những người đã có thâm niên trải nghiệm mới có thể hiểu được.

“Tăng số thì phải lấy đà

Về số thì phải vù ga giữa chừng”

Những tài xế học lái 15 năm về trước thường được các thầy giáo hướng dẫn kỹ thuật trên. Hiểu một cách đơn giản: “vù ga” là để giúp cho bánh răng hộp số đồng tốc với nhau trước khi ăn khớp giúp cho việc chuyển số không bị giật.

Ngày xưa, thậm chí còn phải áp dụng kỹ thuật đi côn kép (côn đôi). Hiểu nôm na là lần đạp côn thứ nhất là để chuyển về số mo. Sau đó lại nhả côn và đạp tiếp lần thứ hai để về số cần chuyển. Tạo sao lại vất vả thế nhỉ? Cũng tại cái hộp số ngày trước, bộ đồng tốc của nó không hiện đại bằng ngày nay.

Nếu đi không đúng kỹ thuật trên thì chiếc xe sẽ giật lên như ngựa bất kham, thậm chí còn bị kẹt không vào được số. Ôn lại chuyện cũ một tý để thấy được cái sự lằng nhằng, khó khăn của các bác tài ngày trước.

địa chỉ bán biểu thuế xuất nhập khẩu song ngữ anh việt năm 2015 rẻ nhất giá 500.000 đồng

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey