Vụ bạo hành trẻ nhiễm HIV: Bảo mẫu nóng nảy, học vấn thấp!

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Một số bảo mẫu trước đây có học vấn thấp. Họ đã được tham gia các khóa tập huấn về tâm lý và chăm sóc trẻ em nhưng sự tiếp thu hạn chế, tính cách nóng nảy nên không kiềm chế được hành vi của mình khi chăm sóc các cháu bị các bệnh về thần kinh, chậm phát triển, nhiễm HIV/AIDS…”.

Liên quan tới sự việc một số bảo mẫu tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TPHCM) bạo hành trẻ nhiễm HIV, PV Dân trí đã phỏng vấn ông Tô Đức – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) – để làm rõ nguyên nhân.
Trẻ được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

Trẻ được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

Sự việc bạo hành trẻ nhiễm HIV tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân đã được xử lý ra sao, thưa ông?

Ngay sau khi nhận được thông tin nhiều trẻ em bị bảo mẫu đánh bằng tay, bằng dép trong bữa ăn tại nơi tiếp nhận nuôi dưỡng trẻ em nhiễm HIV/AIDS của Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Cục Bảo trợ Xã hội đã có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH TPHCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.

Trong sáng 6/4, Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã cử Tổ công tác làm việc với Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân. Sở cũng thành lập Đoàn Thanh tra trách nhiệm thủ trưởng đơn vị trong việc thực hiện pháp luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, nhiệm vụ nuôi dưỡng chăm sóc trẻ em tại Trung tâm.

Sở nhận định việc nhân viên chăm sóc đánh trẻ em dù dưới hình thức nào cũng là vi phạm Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo giám đốc Trung tâm thực hiện các giải pháp để chặn đứng hiện tượng này.

Đồng thời, Sở đã yêu cầu các Trung tâm Bảo trợ xã hội rà soát lại công tác nuôi dưỡng chăm sóc đối tượng đảm bảo quy định. Sau khi có kết luận của Đoàn thanh tra, sẽ xử lý các trường hợp vi phạm và báo các cơ quan có thẩm quyền, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey