Vì sao bến xe Nước Ngầm “ế” khách?

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Là bến xe tư nhân ở Hà Nội, hạ tầng khang trang, dịch vụ cũng được đánh giá là tốt, tuy nhiên bến xe Nước Ngầm lại đang rơi vào tình cảnh “ế” khách. Theo lãnh đạo bến xe này, nguyên nhân là do “lỗi” điều hành của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Khách quốc tế thích, khách trong nước chê!

Bến xe Nước Ngầm là bến xe xã hội hoá trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Ngành nước & Môi trường (WEDICO) có diện tích 10.300 m2. Năm 2006, Sở Giao thông vận tải Hà Nôi công bố công suất thiết kế của bến là 350 lượt xe/ngày. Đến tháng 3/2014, UBND Thành phố Hà Nội đã cho phép bến xe Nước Ngầm mở rộng lên tổng diện tích là 17.800m2, có thể phục vụ tối thiểu khoảng 800 lượt xe/ngày.

Hoạt động của bến xe Nước Ngầm trong nhiều năm qua được các cơ quan hữu quan, các đơn vị vận tải đánh giá là bến xe có nề nếp, trật tự, vệ sinh, là một trong những bến xe quản lý tốt hiện nay. Vì vậy, các cơ quan chức năng đã chọn Bến xe Nước ngầm là nơi xuất bến các chuyến xe khách quốc tế từ Hà Nội đi Lào và Trung Quốc.

Tuy vậy, việc bố trí các tuyến xe khách liên tỉnh về TP Hà Nội vào đón trả khách tại bến xe Nước Ngầm chưa đúng quy định của thành phố và chưa tương xứng với khả năng phục vụ của bến xe, gây lãng phí cho xã hội và nhà đầu tư.

Bến xe nước ngầm là bến xe xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội

Bến xe nước ngầm là bến xe xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc bến xe Nước Ngầm – cho biết: “Nguyên nhân chính là do cơ quan trực tiếp quản lý, điều hành không thực hiện, cụ thể là Sở Giao thông Vận tải Hà Nội không điều hành xe đúng theo các hướng ra vào thành phố. Lợi thế của bến xe này là nằm ở phía nam Hà Nội, thuận tiện cho các xe chạy tuyến phía nam. Tuy nhiên, sau gần 10 năm hoạt động, dù bến được đánh giá có chất lượng dịch vụ tốt nhưng số xe xuất bến hàng ngày chỉ đạt 150-200 lượt, bến xe Nước Ngầm không đủ xe hoạt động”.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey