Tài xế taxi gọi điện cho mẹ “cầu cứu” cách đỡ đẻ cho khách

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Trong khi chở chị Quý đến bệnh viện sinh con, thấy chị Quý trở dạ, tài xế taxi tên Trang đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe với sự trợ giúp của mẹ mình qua điện thoại.

Vẫn còn cảm giác vừa vui, vừa ngại ngần và lo lắng sau câu chuyện đỡ đẻ trên xe taxi, tài xế Nguyễn Xuân Trang (SN 1992, trú phường Yên Thế, TP Pleiku, Gia Lai) kể lại, khoảng 8h sáng ngày 25/3, chị Bùi Thị Quý (trú xã Hà Bầu, Đắk Đoa) đau đẻ nên đã gọi điện cho hãng taxi Mai Linh đến chở đi bệnh viện. Nhận được điện thoại, tài xế Trang lái xe đến đón chị Quý và người chị dâu của chị này đến bệnh viện 331 (TP Pleiku).

Quãng đường từ nhà chị Quý đến bệnh viện là 7km nhưng khi xe mới đi chưa được nửa đường thì chị Quý chuyển dạ, kêu la dữ dội. Người chị dâu sợ hãi, vừa khóc vừa cố gắng động viên chị Quý.

Tuy nhiên lúc này, đầu em bé đã lọt ra ngoài. Trước tình thế khẩn cấp này, tài xế Trang hoảng hốt bối rối nhưng cũng kịp trấn tĩnh, suy nghĩ phải làm sao để cứu được 2 mẹ con sản phụ. Trang liền dừng xe bên đường, nhìn ra ngoài đường vắng tanh, anh lập tức lấy điện thoại gọi cho mẹ xin “trợ giúp”.

Qua mô tả của anh Trang, mẹ anh đã chỉ dẫn anh cách xử lý tình huống. Ngay lập tức, tài xế 9X đóng kín cửa kính, leo ra ghế phía sản phụ đang ngồi, hướng dẫn những lời chỉ dẫn của mẹ để người chị dâu sản phụ cùng thực hiện.

Khi em bé chui ra được một nửa người thì mắc kẹt lại. Tài xế Trang và người chị dâu càng hoảng hốt, lo sợ. Tuy nhiên nhờ nỗ lực của những người có mặt cũng như người mẹ của tài xế taxi, chị Quý đã hạ sinh một bé gái mạnh khỏe.

Lúc này, Trang tiếp tục đưa sản phụ và cháu nhỏ tới trạm y tế gần đó, thay vì đi đến bệnh viện xa hơn.

Tài xế Trang kể lại chuyện đỡ đẻ bất đắc dĩ

Tài xế Trang kể lại chuyện đỡ đẻ trên xe.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey