“Ta đi trong ánh lửa từ trái tim mình…”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Ngày đó, những bài hát như “Bước chân trên dải Trường Sơn” chính là tiếng lòng của thế hệ thanh niên, thôi thúc chúng tôi hừng hực khí thế ra trận. Ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình trở thành mục tiêu mà chúng tôi vươn tới”.

Đó là những tâm sự củaGS. TS Đinh Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương khi nói về Đại thắng mùa Xuân 1975.

“Ta đi trong ánh lửa từ trái tim mình…”

GS.TS Đinh Xuân Dũng không giấu được cảm xúc khi kể về thời trai trẻ “hừng hực khí thế Cách mạng” của mình. Ông vốn là sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Khóa của ông tốt nghiệp năm 1965, nhưng trước đó lớp của ông đã chia làm 3 nhóm, trong đó có một nhóm tình nguyện ra mặt trận và trở thành những phóng viên chiến trường. Trong số đó, 8 người đã anh dũng hy sinh.

“Mấy năm sau, tôi cũng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi non sông. Ngày đó, những bài hát như “Bước chân trên dải Trường Sơn” chính là tiếng lòng của thế hệ thanh niên, thôi thúc chúng tôi hừng hực khí thế ra mặt trận”, ông Dũng nói.

GS.TS

GS.TS Đinh Xuân Dũngcho rằng, văn hóa nghệ thuật đã góp phần không nhỏ trong việc bồi đắp ý chí, lòng yêu nước và giáo dục truyền thống cách mạng của ông cha cho các thế hệ

Với ông, những năm tháng ấy, khí thế sục sôi, hào hùng, bất diệt và khí phách quật cường của dân tộc hun đúc trong trái tim thế hệ trẻ, trở thành ngọn lửa thiêng giục giã thanh niên xả thân vì sự nghiệp cách mạng.

Ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình trở thành mục tiêu mà thế hệ ông vươn tới. Thế hệ của ông, những người đã từng chứng kiến nỗi đau mất nước, chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh càng cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của hòa bình, của độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc.

GS.TS Đinh Xuân Dũngcho rằng, văn hóa nghệ thuật đã góp phần không nhỏ bồi đắp ý chí, lòng yêu nước và giáo dục truyền thống cách mạng của ông cha cho các thế hệ.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey