Sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ vụ Đồng Nai cho lấp sông làm dự án

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai cho biết Bộ đang nghiên cứu hồ sơ vụ việc tỉnh Đồng Nai cho phép Công ty Toàn Thịnh Phát lấp sông Đồng Nai để thực hiện dự án gây bức xúc dư luận những ngày qua để có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Công trường lấp sông Đồng Nai làm dự án (Ảnh: Trung Kiên).

Công trường lấp sông Đồng Nai làm dự án (Ảnh: Trung Kiên).

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều 27/3, phóng viên nhiều cơ quan báo chí đặt câu hỏi về cơ sở pháp lý để tỉnh Đồng Nai phê duyệt, cho phép Công ty CP Đầu tư- Kiến trúc- Xây dựng Toàn Thịnh Phát san lấp 7,7 ha sông Đồng Nai làm dự án như thế có phù hợp, đúng quy định hiện hành ?. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học khẳng định dự án lấn sông này vi phạm nhiều quy định trong Luật Tài nguyên nước nhưng tại sao đến giờ Bộ Tài nguyên và Môi trường chưa lên tiếng về việc này ?. Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án (ĐTM) do Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai thẩm định có đúng thẩm quyền và phù hợp với các quy định của pháp luật không ?.

Trả lời, ông Hoàng Văn Bảy – Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước – cho biết ngày mai ông sẽ vào Đồng Nai để tham gia cùng đoàn chuyên gia của Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thực địa dự án lấp sông Đồng Nai.

“Đến giờ Cục Quản lý tài nguyên nước chưa nhận được bất cứ một văn bản, tài liệu chính thức nào của tỉnh Đồng Nai tham vấn về vấn đề này”- ông Bảy nói.

Vậy dự án này có chịu sự chi phối của Luật Tài nguyên nước không? “Theo số liệu thì dự án có trên 90% đất của dự án lấn sông Đồng Nai, còn lại một phần ít nhiều nằm trong hành lang bảo vệ sông Đồng Nai nên phải chịu sự điều chỉnh của nhiều pháp luật khác nhau. Nhưng dưới góc nhìn của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành thì chúng tôi thấy rằng dự án phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật tài nguyên nước.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey