Nước mắt và hy vọng ở “xóm hiếm muộn” giữa Sài Gòn

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Căn phòng trọ chỉ hơn 10m2 nhưng là nơi ở của vài cặp vợ chồng. Đó là chuyện không khó gặp ở “xóm hiếm muộn”. Cuộc sống nơi đây tuy cực khổ, thiếu thốn nhưng trong sâu thẳm mỗi người vẫn ngời lên hy vọng, khát khao được làm cha, làm mẹ.

Đi tìm hạnh phúc

Xóm hiếm muộn nằm gần bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

“Xóm hiếm muộn” nằm gần bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Nằm rải rác trong con hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh, trước cổng Bệnh viện Từ Dũ (quận 1), các khu nhà trọ ở đây được người dân quen gọi là “xóm hiếm muộn”. Những người đến ở trọ đều có chung hoàn cảnh là không có khả năng sinh con hoặc khó sinh. Việc điều trị thường trải qua nhiều bước, tùy vào tình trạng bệnh khó sinh hay vô sinh của mỗi người nên thời gian điều trị thường kéo dài. Do không có người thân tại thành phố nên nhiều bệnh nhân phải thuê chỗ ở gần bệnh viện.

Bước vào một căn phòng rộng khoảng 12m2 nằm “nép mình” ở cuối con hẻm của “xóm hiếm muộn”, hình ảnh đầu tiên chúng tôi ghi nhận, 4 chiếc giường kê sát vào nhau. Mỗi chỗ nằm như vậy có giá tới 2,5 triệu/tháng cho người điều trị dài ngày, còn với bệnh nhân chích thuốc thuê có giá 100.000 đồng/ngày.

Chị Hoà (quê Ninh Thuận) cho biết: “Tôi và chồng vào đây chữa bệnh khó thụ tinh được gần một tháng. Chúng tôi cưới nhau cũng được hơn 5 năm rồi nhưng chưa có con nên đành vay mượn khắp nơi vào đây điều trị để mong kiếm được đứa con. Tiền cũng tiêu sắp hết rồi mà vẫn chưa thấy tin vui. Làm phụ nữ ai cũng mong muốn thiên chức được làm mẹ, nhìn người ta quây quần, quấn quýt bên chồng bên con hạnh phúc mà tôi thèm lắm, nhiều khi tủi thân quá lại khóc thầm trong đêm”.

Gương mặt hốc hác vì chăm vợ trong thời gian chữa bệnh, anh Minh (chồng chị Hoà) tâm sự: “Đây là lần thứ hai vợ tôi cấy phôi, hiện tại đã cấy phôi được 9 ngày đang chờ kết quả, hy vọng lần này phôi đậu để chúng tôi có thể về quê.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey