Nỗi đau lúc cuối đời của người mẹ có 2 con liệt sĩ

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Sinh được 5 người con, 2 con trai đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ, 2 cô con gái lập gia đình ở riêng, mẹ nương tựa vào cậu con trai còn lại nhưng nào ngờ lúc về già, mẹ lại bị chính người con ấy hắt hủi, đối xử tệ bạc…

Chiến tranh đã cướp đi của mẹ 2 người con trai lớn, vượt qua nỗi đau, mẹ gắng gượng nuôi 3 người con còn lại khôn lớn. Sau này hai cô con gái đi lấy chồng, mẹ xác định về già sẽ sống dựa vào người con trai thứ 3 tên Trần Văn Ba. Nào ngờ mẹ lại bị chính người con này hắt hủi tệ bạc.

Căn nhà của ông Ba.
Căn nhà của ông Ba.

Đó là bi kịch của mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lụa (SN 1925), ở xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Mẹ Lụa là mẹ của hai liệt sĩ Trần Minh Nghĩa (SN 1949) hi sinh năm 1969 tại Quảng Trị và liệt sĩ Trần Văn Bạch (SN 1952), hi sinh năm 1972 tại Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Khi niềm hi vọng chính là nỗi đau

Ngồi ở trong góc nhà người con gái thứ 4, mẹ Lụa buồn bã kể về cuộc đời lắm thăng trầm của mình. Hai người con liệt sĩ của mẹ vốn học rất giỏi. Ngày ấy anh Trần Minh Nghĩa đang là giáo viên cấp 1, còn anh Trần Văn Bạch vừa mới thi đậu Đại học Bách Khoa, thì xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Các anh đi chưa được bao lâu thì mẹ nghe tin người con cả hi sinh. Nỗi đau chưa nguôi mẹ lại nhận được tin “sét đánh”: người con thứ 2 cũng ngã xuống. Mất cả 2 người con trong chiến tranh, những tưởng mẹ không còn sức lực để sống tiếp, nhưng vì 3 người con ở nhà, mẹ phải gắng gượng.

Để có tiền nuôi các con khôn lớn, mẹ cùng chồng chạy vạy buôn bán, làm lụng vất vả, kiếm từng đồng lo cho các con bữa ăn, cái mặc. Tuy cuộc sống vất vả nhưng gia đình ai cũng chịu thương, chịu khó. Năm 1993, ông Trần Văn Tuyết là chồng của mẹ Lụa qua đời vì bạo bệnh, hai cô con gái út cũng lập gia đình ra ở riêng.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey