Nỗi đau của mẹ có 2 con liệt sĩ: Con đòi mẹ 60 triệu tiền… chăm sóc!

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Tuổi mẹ Lụa hiện đã cao, sức khỏe đã yếu, mắt đã mờ, chân đã run, cả cuộc đời mẹ vì gánh nặng mưu sinh lo cho con, cho cháu. Vậy mà giờ về già mẹ cứ lửng lơ một nỗi sợ: Không được “nhắm mắt xuôi tay” ở nhà mình mà lại ở nhà con rể!

Dân trí đã có bài phản ánh về hoàn cảnh của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lụa (SN 1925), ở xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, có 2 người con trai đã hy sinh trong chiến tranh; về già sống nương tựa vào người con trai thứ 3 nhưng vì mâu thuẫn trong gia đình, người con trai hắt hủi, chửi bới mẹ thậm tệ.

Không thể sống được với con trai, mẹ Lụa được người con gái út đón về nhà chăm sóc đã 3 năm nay.

Ông Ba đập phá phần “an nghỉ” sau này của mẹ Lụa.
Ông Ba đập phá phần “an nghỉ” sau này của mẹ Lụa.

Theo trình bày của mẹ Lụa và thông tin từ chính quyền xã Nhân Thịnh, mâu thuẫn cãi vã này có liên quan đến việc chia đất đai, nhà cửa của gia đình.

Con đòi mẹ trả 60 triệu tiền chăm sóc nếu chia lại đất!

Theo Thanh tra huyện Lý Nhân, vụ việc liên quan đến mẹ Lụa và con trai là ông Trần Văn Ba, Thanh tra huyện đã nhận được đơn từ trước đó. Ban đầu huyện cũng đã phối hợp với UBND xã Nhân Thịnh tiến hành tuyên truyền, vận động hòa giải giữa hai bên nhưng không thành.

Trong đơn gửi Thanh tra huyện Lý Nhân, mẹ Lụa cho rằng con trai mình chiếm hữu toàn bộ tài sản, đất đai, chửi rủa mình. Về sự việc này, UBND huyện đã giao cho Thanh tra huyện xác minh. Quá trình xác minh cho thấy đất và nhà hiện nay đứng tên ông Ba nhưng không phải của ông Ba tất mà mẹ Lụa cũng có phần trong đó.

Ông Trương Văn Trường, Phó chánh Thanh tra huyện Lý Nhân, cho biết: “Trong một lần ở UBND huyện, chúng tôi đã thuyết phục và hòa giải với gia đình, nhưng hai phía vẫn không nghe. Khi chúng tôi nói phương án đưa ra tòa, ông Ba có nói: “Nếu chia lại đất thì yêu cầu bà Lụa trả hơn 60 triệu đồng tiền chăm sóc, tiền làm mừng thọ, tiền phong bì đi đám cưới…”.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey