Nhiều phụ huynh tìm cách đối phó với cảnh sát giao thông

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Thấy lực lượng CSGT chốt chặn kiểm tra việc đội mũ bảo hiểm (MBH) phía trước, nhiều phụ huynh đã đối phó bằng cách rẽ vào các con hẻm, quay đầu xe, xuống dắt xe…

Từ 10/4, Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Sau ngày này, việc xử phạt các vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.

Nhiều phụ huynh quên đội MBH cho trẻ trong chiều 10/4
Nhiều phụ huynh quên đội MBH cho trẻ trong chiều 10/4
Nhiều phụ huynh “quên” đội MBH cho trẻ trong chiều 10/4


Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ 16h chiều 10/4, lực lượng CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC67) công an TPHCM đã ra quân kiểm tra việc chấp hành đội MBH khi tham gia giao thông.

Mặc dù đã được tuyên truyền từ trước đó rất lâu, nhưng trong ngày đầu tiên ra quân xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, rất nhiều phụ huynh vẫn vi phạm và vi phạm rất phổ biến.

Cụ thể tại trường tiểu học Hàm Tử đường Võ Văn Kiệt (phường 1, quận 5), theo ghi nhận của chúng tôi, có rất nhiều trường hợp phụ huynh chở con nhưng không đội MBH, chở 3, chở 4 và thậm chí là chở 5 cũng không đội mũ bảo hiểm.

Ngoài ra, khi thấy bóng dáng của CSGT, nhiều phụ huynh đã chạy xe vào những con hẻm gần đó để trốn tránh, cũng như quay đầu xe, xuống xe dẫn bộ ….

Chỉ trong khoảng 30’ chiều 10/4, chúng tôi ghi nhận có gần 20 trường hợp phụ huynh “quên” đội MBH cho trẻ bị lực lượng CSGT chốt chặn ở đây kiểm tra, xử phạt.

Đáng nói là nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt trong chiều 10/4 đều đưa ra lý do là không biết quy định đội MBH hoặc quên…

Một trường hợp phụ huynh không đội MBH cho trẻ khi tham gia giao thông bị thổi phạt

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey