“Nhật ký Kon Tum” và sự cứu rỗi cuộc đời một cựu binh Mỹ

>> sach trung tâm sách y dược

Cuốn nhật ký của trung úy Nguyễn Văn Nghĩa đã giúp cựu binh Paul Reed thoát khỏi những ám ảnh của cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Cuộc chiến tranh Việt Nam đã lùi vào quá khứ gần 40 năm, nhưng đối với nhiều cựu binh Mỹ, những nỗi đau, những kỷ niệm buồn về một cuộc chiến phi nghĩa vẫn ám ảnh, đeo đẳng họ. Không ít người lính Mỹ trở về đã bị sang chấn tâm lý chiến tranh. Và cuộc sống của họ sẽ mãi không bình yên nếu không tìm được một sự đồng cảm, tha thứ của những người ở bên kia chiến tuyến. Cựu binh Paul Reed là một người trong số hàng trăm binh sỹ Mỹ trở về sau chiến tranh đã tìm được sự đồng cảm đó.

Paul Reed giới thiệu với phóng viên VOV về cuốn Nhật ký Kon Tum
Paul Reed giới thiệu với phóng viên VOV về cuốn Nhật ký Kon Tum

Trong căn phòng treo đầy kỷ vật chiến tranh tại McKinney, một thành phố nhỏ thuộc bang Texas của Mỹ, một người đàn ông ngồi trầm ngâm hàng giờ bên màn hình máy tính. Hình ảnh những cuộc hành quân, những trận chiến ác liệt đầy khói súng cách đây hơn 40 năm cứ nối tiếp nhau không ngừng, và có lẽ sẽ tiếp tục ám ảnh suốt quãng đời còn lại của người cựu binh Mỹ có mặt tại chiến trường Việt Nam vào cuối những năm 1960.

“Tôi không thể quên được bất cứ điều gì. Không thể quên chiến tranh, không thể quên bi kịch đã bỏ lại phía sau. Đã 46 năm nhưng đêm nào tôi cũng mơ thấy chúng”, ông Paul Reed bắt đầu câu chuyện.

Năm 1966, cậu thanh niên 17 tuổi Pauln Reed tình nguyện gia nhập lực lượng quân đội Mỹ tham chiến tại Việt Nam với niềm tự hào ngây thơ về tinh thần của một “người yêu nước”. Paul hăm hở lao vào các khoá huấn luyện quân sự đầy gian khổ để chuẩn bị lên đường “phụng sự tổ quốc”, bất chấp lời cảnh báo của những quân nhân đi trước.

Paul Reed và bố trước khi sang Việt Nam
Paul Reed và bố trước khi sang Việt Nam

“Một số binh sỹ trở về từ Việt Nam nói họ cảm thấy tiếc cho tôi.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey