Ngư dân “bội thu” từ chuyến vươn khơi đầu tiên bằng tàu chụp mực, vỏ sắt

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Chiếc tàu mẫu chụp mực, vỏ sắt của anh Nguyễn Quốc Trọng (xóm Tân Lập, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vừa cập bến với một “mùa bội thu”, sau chưa tròn mười ngày vươn khơi…

Niềm vui từ chuyến vươn khơi đầu tiên bằng tàu vỏ sắt của ngư dân

Chiếc tàu mang số hiệu 01 Quốc Trọng được bàn giao ngày 2/3/2015 cho ông Nguyễn Quốc Trọng, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Sau gần 10 ngày vươn khơi, bám biển, những ngày cuối tháng tháng 3, tàu mẫu chụp mực vỏ sắt Quốc Trọng 01 mang số hiệu VN – 90037 – BTS của anh Nguyễn Quốc Trọng (xóm Tân Lập, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã về cập bến trong niềm vui hân hoan của đội tàu, gia đình cũng như bà con làng chài nơi đây.

Chuyến đi biển lần đầu mang tính thử nghiệm của tàu mẫu chụp mực này đã thắng lợi ngoài mong đợi của thuyền trưởng Nguyễn Quốc Trọng cũng như các thuyền viên trên tàu.

Anh Trọng chia sẻ: “Đây là chuyến đi lần đầu chỉ mang tính thử nghiệm thôi. Lúc khởi hành, ai cũng nghĩ chỉ được bảy đến tám tạ cá và mực là cùng. Không ngờ, sản lượng đánh bắt được lại gấp đôi so với dự kiến. Biển đã ban tặng cho tôi cùng mọi người hơn 1,5 tấn cá và mực. So với những tàu thông thường trước đó, thì tàu vỏ sắt này an toàn, và vững chãi hơn trong việc đánh bắt hải sản trên biển”.

Chuyến đi đầu tiên, tàu vỏ sắt Quốc Trọng 01 đã đánh bắt được chủ yếu là cá Hố và mực ống, loại dài 30-55cm/con, giành cho xuất khẩu.

Tàu cập bến, thương lái đến thu mua tấp nập, rồi đưa đi các đầu mối tiêu thụ. Chuyến đi chưa đầy 10 ngày, trừ các chi phí anh và các thuyền viên thu nhập hơn 70 triệu đồng.

Đây là chiếc tàu chụp mực vỏ sắt đầu tiên của ngư dân Nghệ An vươn khơi.
Đây là chiếc tàu chụp mực vỏ sắt đầu tiên của ngư dân Nghệ An vươn khơi.

Theo anh Trọng, từ chuyến đi thử nghiệm này, anh cùng các thuyền viên còn rút ra một vài điểm chưa hợp lý và đã có kế hoạch khắc phục để quá trình khai thác mực cho những đợt vươn biển tiếp theo hiệu quả hơn.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey