Mưa đá kèm lốc xoáy tại Đà Lạt gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Ngày 3/4, cơ quan chức năng UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chuyến khảo sát thực tế, đồng thời thăm hỏi động viên các hộ nông dân bị thiệt hại sau trận mưa đá kèm lốc xoáy mạnh chiều ngày 2/4.

Như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 2/4 trên địa bàn phường 7 và phường 8 (TP Đà Lạt), một trận mưa đá kéo dài khoảng gần một tiếng kèm theo lốc xoáy mạnh đã dội xuống TP Đà Lạt, gây thiệt hại lớn về rau màu và tài sản của người dân.

Trận mưa đá và lốc xoáy kéo dài suốt 1 giờ đồng hồ đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
Trận mưa đá và lốc xoáy kéo dài suốt 1 giờ đồng hồ đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Thống kê ban đầu cho thấy, đã có hơn 100ha hoa màu bị hư hại nghiêm trọng, 4 căn nhà bị tốc mái và khoảng 2ha nhà kính bị hư hỏng hoàn toàn.

Riêng tại phường 7, mưa đá kèm lốc xoáy đã làm hơn 70ha hoa màu bị dập nát, hơn 1ha nhà kính bị đổ sập hoàn toàn, nhiều công trình giao thông bị hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lâm Đồng, trong những ngày tới, mưa rào và gió lốc có thể tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại nhiều địa bàn trong tỉnh.

Do đó, người dân cần chú ý đề phòng, chủ động có các biện pháp bảo vệ hoa màu, cây trồng, vật nuôi, gia cố lại các công trình nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai.

Được biết, UBND tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt sẽ họp bàn và sớm có phương án hỗ trợ cho người dân tiếp tục tái đầu tư, ổn định sản xuất.

Ngọc Hà

Xem thêm :thiệt hại, cơ quan chức năng, hư hại, công trình giao thông, thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh, TP ĐÀ Lạt, dự báo khí tượng thủy văn, lâm đồng, hộ nông dân,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey