Không ai dám cắt chuyến, để tắc nghẽn sân bay Tân Sơn Nhất dịp 30/4

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Chiều tối ngày 30/3, ông Lại Xuân Thanh – Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) khẳng định với Dân trí trước thông tin sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được sửa chữa và có thể gây tắc nghẽn trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

Không ai dám cắt chuyến, để tắc nghẽn sân bay Tân Sơn Nhất dịp 30/4

“Không ai dám làm tắc nghẽn sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 30/4, 1/5 cả đâu”- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh khẳng định.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lại Xuân Thanh cho biết, việc mở rộng đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất là việc phải làm khi hàng loạt máy bay mới đã được các hãng hàng không mua về.

“Điều quan trọng là làm vào thời điểm nào ? Hôm vừa rồi chúng tôi có đưa ra phương án điều phối chuyến bay, điều phối giờ hạ – cất cánh trong điều kiện mở rộng đường lăn. Vì đường lăn nối với đường cất cánh – hạ cánh nên phải tính toán hạn chế khai thác chứ không phải đóng hẳn. Qua tính toán khai thác vùng trời, mặt đất… chúng tôi đưa ra một con số là khai thác 25 chuyến bay vào giờ cao điểm (bình thường là 30 chuyến/giờ) và với nguyên tắc không động tới các chuyến bay quốc tế. 5 chuyến bay đó sẽ được chuyển bớt sang các giờ thấp điểm, nên không có chuyện cắt chuyến bay ở đây. Đây chỉ là việc điều chuyển sang giờ thấp điểm mà thôi”- ông Thanh nói.

Để giải quyết vấn đề này, Cục Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp, trao đổi với các hãng hàng không để thống nhất xem việc điều phối các chuyến bay như thế nào cho hợp lý.

“Đến giờ chúng tôi chưa quyết định sẽ sửa chữa vào thời điểm nào cả bởi quyết thời điểm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu cấp bách, mùa khách cao điểm – thấp điểm của các hãng hàng không, mùa khô – mùa mưa ở miền Nam. Không ai làm đường lăn vào mùa mưa cả. Chắc chắn dù đưa ra phương án nào đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4/2015.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey