IPU-132 hy vọng thông qua Nghị quyết về quyền con người

>> sach trung tâm sách y dược

Đây là Nghị quyết quan trọng, thể hiện mối quan hệ giữa luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia và quyền con người.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132), hôm nay (30/3) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Thường trực về Dân chủ và Nhân quyền thảo luận Dự thảo nghị quyết “Luật pháp quốc tế trong vấn đề chủ quyền quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và quyền con người”(hoàn thiện công việc từ Đại hội đồng 131).

Các đại biểu tham gia IPU-132
Các đại biểu tham gia IPU-132

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Minh Thông, Phó Chủ nghiệm Ủy ban luật pháp của Quốc hội cho biết, Ủy ban Thường trực về Dân chủ và Nhân quyền IPU-132 sẽ thảo luận một phiên hết sức quan trọng. Ủy ban sẽ tiến hành thảo luận Dự thảo Nghị quyết về luật pháp quốc tế trong mối liên hệ với chủ quyền quốc gia, không can thiệp vào nội bộ của nhau và nhân quyền.

Đây là nghị quyết được soạn thảo từ IPU-131 và do còn ý kiến khác nhau nên chưa được thông qua. Lần này, Dự thảo tiếp tục được đưa ra thảo luận tại Hà Nội và hy vọng Dự thảo sẽ được thông qua lần này.

Theo ông Nguyễn Minh Thông, đây là Nghị quyết quan trọng, thể hiện mối quan hệ giữa luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia và quyền con người. Việt Nam đóng góp quan trọng trong quá trình thảo luận tại kỳ trước. Việt Nam đề cao luật pháp quốc tế và cho rằng luật pháp quốc tế cần phải được tuân thủ một cách nghiêm túc trong quan hệ quốc tế; đồng thời luật pháp quốc tế cũng phải tương quan, tương thích trong chủ quyền quốc gia.

Không thể không tôn trọng chủ quyền quốc gia và quyền con người. Thực chất luật pháp quốc tế cũng nhằm bảo vệ quyền con người. Bởi vậy, Việt Nam hoan nghênh IPU thông qua Nghị quyết quan trọng này và hy vọng sau khi được thông qua, Nghị quyết quốc tế, chủ quyền quốc gia và quyền con người sẽ được các nước chú ý một cách nghiêm túc và tuân thủ một cách nhất quán.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey