Hàng không VN tăng cường giám sát phi công sau vụ rơi máy bay Đức

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Sau vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Germanwings hôm 24/3, nhà chức trách Hàng không Việt Nam cho biết sẽ yêu cầu các hãng giám sát nghiêm ngặt nội bộ đội ngũ phi công và thực hiện ngay nguyên tắc “2 người trong buồng lái” nhằm tăng cường các giải pháp an ninh hàng không.

Ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – cho PV Dân trí biết như vậy khi đề cập đến các giải pháp an ninh tăng cường sau vụ máy bay của Hãng hàng không Germanwings (Đức) gặp tai nạn thảm khốc hôm 24/3, mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do có sự can thiệp cực đoan của cơ phó.

Cơ quan quốc gia về hàng không của Việt Nam là Ủy ban An ninh hàng không Quốc gia sẽ triển khai tăng cường an ninh hàng không tới các cơ quan liên quan tới an ninh nội bộ. Cấp tiếp theo là Cục Hàng không Việt Nam cũng ban hành Chỉ thị về quy tắc tăng cường an ninh và các giải pháp cụ thể.

Theo người đứng đầu cơ quan quản lý hàng không Việt Nam – ông Lại Xuân Thanh, Chỉ thị về quy tắc tăng cường an ninh hàng không tại Việt Nam sẽ được triển khai ngay trong ngày hôm nay (27/3).

“Giải pháp trước mắt là Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng cường giám sát an ninh nội bộ đối với đội ngũ phi công. Về lâu dài, Cục sẽ rà soát lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để bổ sung các biện pháp an ninh mà cụ thể các giải pháp liên quan đến tình huống xảy ra như vụ máy bay của Đức” – Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho biết.

Với quy tắc giám sát nội bộ phi công, hiện không có quy định phải báo cáo việc giám sát phi công tại Đoàn bay của các hãng hàng không về Cục, nhưng Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho biết trong quy định yêu cầu các hãng phải triển khai các công tác an ninh nội bộ, gồm lý lịch, giám sát để phát hiện những điều bất thường trong đội ngũ phi công.

Hàng không VN tăng cường giám sát phi công sau vụ rơi máy bay Đức

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey