Giây phút ám ảnh kinh hoàng của hai thuyền viên trôi dạt suốt 13 giờ trên biển

>> sach trung tâm sách y dược

Vì gia cảnh nghèo, họ rời gia đình để tìm kế sinh nhai trên biển. Thế nhưng, trong chuyến đi biển đầu tiên, 2 thanh niên cùng xóm đã bị sóng đánh rơi xuống biển. Suốt hơn 13 giờ lênh đênh giữa biển khơi trên chiếc phao nhỏ, 2 nạn nhân may mắn được một tàu chở dầu cứu vớt khi đang thoi thóp cách đất liền hàng trăm hải lý.

Giây phút ám ảnh kinh hoàng của hai thuyền viên trôi giạt suốt 13 giờ trên biển
Anh Tâm và anh Thái cố gắng bơi vào mạn tàu MTM Princess trên chiếc phao cứu hộ (ảnh do tàu MTM Princess cung cấp).

Gặp nạn ngay chuyến đi biển đầu tiên

Hai thuyền viên được xác định là Nguyễn Văn Tâm (26 tuổi) và Thạch Thái (23 tuổi), cùng ngụ ấp 1, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, Bạc Liêu. Sau khi được tàu MTM Princess (quốc tịch Singapore) cứu khi đang trôi dạt trên biển cách mũi Cà Mau khoảng 120 hải lý, Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan đã làm thủ tục tiếp nhận và đưa họ về quê Bạc Liêu.

Anh Tâm và anh Thái cho biết, đang lúc làm thuê cho tàu cá Phúc Huy, biển số BT-92016TS của ông Nguyễn Văn Phúc, ngụ ấp An Thạnh, xã An Thủy, huyện Ba Tri (Bến Tre) đánh bắt trên vùng biển cách đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 40 hải lý thì gặp nạn và rớt xuống biển vào khoảng 18h ngày 30.3.

“Lúc đang đi trên mạn tàu thì Tâm bị sóng đánh trúng. Tâm ngã về phía trước, chụp vào người khiến tôi cũng bị ngã theo. Quá hoảng sợ do sóng rất lớn, tôi vớ lấy chiếc phao cứu hộ, cả hai cùng bám rồi cứ thế lênh đênh trên biển”, anh Thái kể.

Theo lời kể của nạn nhân, do nhà nghèo, đông anh em, lại nghe nói nghề này thu nhập khá nên khi trong xóm có người giới thiệu liền quyết định xuống tận Sông Đốc (Cà Mau) để xin làm. Chủ giao kèo sẽ cho mượn trước mỗi người 5 triệu đồng khi đồng ý lên tàu làm việc. Sau khi trả phí môi giới 500.000 đồng, hai anh mua đồ dùng cá nhân và thức ăn hết 1,7 triệu đồng rồi lên tàu ra khơi.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey