Đủ kiểu mưu sinh “ăn theo mùa” ách tắc dưa hấu tại cửa khẩu

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Nếu nhanh chân và chịu khó trèo lên thùng xe thì mỗi ngày cũng kiếm được khoảng 3 bao tải dưa hấu, tính ra cũng đến hàng chục kg. Vẫn biết việc này là nguy hiểm nhưng vì mưu sinh, với lại năm ngoái đã có kinh nghiệm rồi mà.” Một người dân cho biết

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

* Bảo Việt bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao trước thềm ĐHCĐ

* Người nước ngoài đầu tiên vào Ban điều hành Tập đoàn FPT là ai?

* Viễn cảnh chấm dứt thế độc quyền của EVN

* Bộ trưởng Thăng: Nung nấu đưa kinh tế hàng hải thay vị trí dầu khí

* Tỷ giá lại tăng mạnh, vàng đi ngang

* Bán sân bay, cần minh bạch để cạnh tranh

Thời gian gần đây, lượng xe tải chở mặt hàng nông sản, nhất là dưa hấu với thanh long đổ dồn về cửa khẩu Tân Thanh, Văn Lãng (Lạng Sơn) tăng đột biến, gây nên tình trạng ùn ứ kéo dài. Do phải nằm lại nhiều ngày tại khu vực cửa khẩu nên khi đưa sang đến Trung Quốc, một lượng dưa hấu không đảm bảo chất lượng đã bị loại, trả về.

Nắm bắt được điều này, nhiều người dân tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh đã tranh thủ nhảy lên những chiếc xe tải vừa trở về từ phía Trung Quốc, mót những quả dưa còn tốt để bán lại, kiếm thêm thu nhập. Từng tốp người đứng tụm nhau lại tại các bãi thuộc khu vực cửa khẩu Tân Thanh, mỗi khi có xe tải phủ rơm trở về là nhóm người này lập tức chạy theo và trèo lên thùng xe.

Bất chấp sự nguy hiểm, nhiều người vẫn trèo lên thùng xe tải đang chạy để mót dưa.
Bất chấp sự nguy hiểm, nhiều người vẫn trèo lên thùng xe tải đang chạy để mót dưa.

Theo quan sát của PV Dân trí, mặc dù nhiều xe tải chở hàng chưa kịp dừng lại nhưng đã có gần chục người nhanh chóng trèo lên thùng xe. Thậm chí có những thanh niên liều mạng còn bất chấp trèo lên cả những xe tải đang chạy tốc độ cao.

Những người này lục trong đốm rơm, mót những quả dưa còn sót lại trên xe rồi chuyển ngay xuống dưới cho người thân đứng chờ sẵn. Vì rất nhiều người cùng có mặt để mót dưa nên đã xảy ra tình trạng giằng co, tranh cãi.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey