Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông “xê dịch” thời gian về đích

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đang bị chậm tiến độ. Bộ GTVT cho biết cuối năm nay sẽ cơ bản hoàn thành phần bê tông, sắt thép nhưng phần đoàn tàu và điện thì phụ thuộc vào nhà chế tạo. Vì vậy có thể tới quý I/2016 dự án mới về đích.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông “xê dịch” thời gian về đích

Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ phải xê dịch thời gian về đích đến quý I/2016 thay vì 31/12/2015 như đã cam kết (ảnh: Hữu Nghị)

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, so với hợp đồng ký kết, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chậm gần 2 năm, tiến độ điều chỉnh là hoàn thành 31/12/2015. Thủ tướng đã có công điện yêu cầu đảm bảo tiến độ này, nhưng thực tế dự án có rất nhiều khó khăn từ năng lực nhà thầu, cách điều hành của Ban Quản lý Dự án nên khả năng đến quý I/2016 thì dự án mới có thể kết thúc.

“Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang từng bước khắc phục xử lý. Yêu cầu tổng thầu Trung Quốc đảm bảo nhân sự đầy đủ theo hợp đồng. Phía Trung Quốc đồng tình quan điểm này và sẽ tăng cường nhân lực, trang thiết bị và giải pháp thi công để đẩy nhanh tiến độ” – Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho hay.

Được biết, hiện nay tổng thầu Trung Quốc đang khó khăn trong việc huy động thêm nguồn lực tài chính – vốn lưu động của nhà thầu. Bộ GTVT đã yêu cầu nhà thầu đáp ứng khối lượng, trong tháng 4 này tổng thầu phải chuyển đủ số tiền đang còn nợ (hiện đã chuyển hơn 100 tỷ đồng), yêu cầu tổng thầu hàng tháng phải hoàn thành bao nhiêu %, giải ngân bao nhiêu %.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, gần đây nhất, Bộ GTVT sẽ lấy ga La Thành, đẩy nhanh tiến độ, để hoàn thành ga mẫu và sẽ đấu thầu đoàn tàu đưa về để xin ý kiến người dân một cách rộng rãi, cầu thị.

“Ban Quản lý Dự án Đường sắt phải lập tiến độ tổng thể xong hạ tầng cơ sở.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey