Đánh đu giữa lưng chừng trời – công việc “độc đáo nhất thế giới”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Một ngày đến Bà Nà (Đà Nẵng), bạn bắt gặp cảnh tượng những chàng trai treo mình trên dây, lơ lửng giữa không trung trên cánh rừng rậm rạp hay đu qua đu lại nơi lưng chừng thác. Đừng nghĩ đó là cảnh quay mạo hiểm của một bộ phim hành động…

Đó đơn giản là các nhân viên kỹ thuật cáp treo đang nhặt rác giữ rừng xanh. Để nhặt rác trong rừng, trên núi, các chàng trai này sẽ đánh đu từ cáp treo, tụt dần xuống thu gom rác mà du khách xả xuống các vách đá, chân thác, trên ngọn cây…

Đánh đu giữa lưng chừng trời - công việc độc đáo nhất thế giới

Khi được hỏi về việc tại sao lại có “nghề tay trái” độc đáo thế này dành cho nhân viên kỹ thuật cáp treo, anh Tạ Duy Quỳnh – nhân viên bảo dưỡng cáp treo – trả lời ngắn gọn và đầy hóm hỉnh: “Do bệnh nghề nghiệp”.

Đối với nhân viên kỹ thuật, sự cẩn thận, cầu toàn trong từng chi tiết đã trở thành tính cách đặc trưng của các anh, nên chỉ một chiếc túi nilon của du khách vứt trên đường lên đỉnh núi Bà Nà cũng cần phải được thu gom gấp.

Đánh đu giữa lưng chừng trời - công việc độc đáo nhất thế giới

Tuy nhiên do địa hình núi rừng hiểm trở, nhiều vị trí phức tạp không thể đi đường bộ, lại thêm gió thổi làm rác bị bay lên các lùm cây, khe suối nên phương án nhặt rác có một không hai này được nhân viên kỹ thuật áp dụng. Các anh nói vui với nhau, đây là công việc “độc đáo nhất thế giới”.

Đánh đu giữa lưng chừng trời - công việc độc đáo nhất thế giới

“Mỗi lần đu dây cáp giữa cánh rừng nguyên sinh tôi có cảm giác như đang trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm đầy thú vị”, anh Bùi Văn Thắng – nhân viên bảo dưỡng cáp treo – chia sẻ.

Công việc không dành cho người yếu tim và sợ độ cao
Công việc không dành cho người yếu tim và sợ độ cao

Anh Lê Phước Dũng – Tổ trưởng bảo dưỡng cáp treo – còn khẳng định: “Nếu tham dự cuộc thi về đu dây trên không, nhất định tổ chúng tôi sẽ giật giải”.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey