Có dấu hiệu bất thường trong vụ chợ Nong cũ cháy lớn trong đêm

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Ngày 3/4, ông Trần Văn Hoa, Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết công an tỉnh và huyện đã mời một người dân tại địa phương lên làm việc vì nghi có liên quan đến vụ cháy chợ Nong cũ tối 2/4 vừa qua.

Người bị công an mời lên làm việc là một người đàn ông trú thôn Thuận Hóa, xã Lộc Bổn. Người đàn ông này được cơ quan chức năng phát hiện có mặt sớm tại gần điểm chợ cháy khi vụ việc xảy ra. Đồng thời, khi kiểm tra xe máy ông này, còn phát hiện 1 tờ rơi có nội dung kích động các tiểu thương chống đối việc phong tỏa chợ Nong cũ.

Những hình ảnh chợ Nong cũ cháy tan hoang
Những hình ảnh chợ Nong cũ cháy tan hoang
Những hình ảnh chợ Nong cũ cháy tan hoang

Ông Hồ Trọng Cầu, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Phú Lộc cho biết: “Sánghôm qua (2/4) khi thực hiện các biện pháp phong tỏa chợ, hướng dẫn bà con qua chợ Nong mới thì hầu hết tiểu thương đồng tình, nhưng trong đó có một số người quá khích, chửi bới. Chúng tôi đã ra mời bà con vào ủy ban xã nói chuyện..

Theo lãnh đạo xã, các tiểu thương đã bốc lô gần hết, còn lại những người không bốc lô hay giờ phút chót mới bốc, do hết vị trí đẹp nên chống đối. Theo xã, những hộ này đa số sống ở quanh chợ Nong cũ, khi di dời qua nơi mới thì ảnh hưởng đến quyền lợi của họ nên chống đối. Số lượng hộ mà cơ quan nắm được từ 8-10 hộ.

.

Ông Hồ Trọng Cầu, PCT huyện Phú Lộc trả lời nhiều báo về vụ việc sáng 3/4
Ông Hồ Trọng Cầu, PCT huyện Phú Lộc trả lời nhiều báo về vụ việc sáng 3/4

Trao đổi thêm với PV, ông Trần Văn Hoa, Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn cho hay, chợ Nong cũ có tất cả 168 hộ kinh doanh. Sau khi có chủ trương từ cấp trên phải di dời qua chợ Nong mới – vì khu chợ cũ là điểm đen về an toàn giao thông do nằm sát bên cạnh QL 1A, không gian chật hẹp, chúng tôi đã khảo sát kỹ điểm chợ Nong mới cách chợ cũ 1km, thuận tiện cho việc giao thương của cả 4 thôn trong xã.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey