“Chặt cây, lấp sông đều chạm đến tâm tư nhiều người”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Chủ trì họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối 1/4, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chia sẻ, qua 2 vụ việc chặt cây xanh ở Hà Nội và lấp sông ở Đồng Nai dư luận cùng phản ứng, có thể rút ra nhiều bài học về pháp lý, quản lý…

Về chuyện chặt cây tại Hà Nội, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, nhận báo cáo của UBND TP Hà Nội về việc chặt hạ hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo khẩn trương thanh tra, xử lý việc này.

Việc chặt hạ, thay thế cây xanh của TP Hà Nội không được dư luận đồng tình, gây bức xúc xã hội. Trước tình hình này, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo dừng triển khai kế hoạch và tiến hành thanh tra, kiểm tra làm rõ để có biện pháp xử lý theo quy định.

UBND TP Hà Nội đã có báo cáo gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình chặt hạ, thay thế cây xanh vừa qua và đề xuất các giải pháp xử lý. Thủ tướng đã có chỉ đạo yêu cầu UBND TP Hà Nội trước hết phải khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định.

Về việc tỉnh Đồng Nai cho phép doanh nghiệp lấn sông Đồng Nai để xây dựng dự án khu đô thị ở thành phố Biên Hòa gây bức xúc trong dư luận, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải, UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan kiểm tra việc thực hiện, đánh giá tác động của dự án, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành; đề xuất xử lý những vấn đề vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5/2015.

Các Bộ và UBND tỉnh Đồng Nai đang tích cực triển khai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng. UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định dừng triển khai dự án này để thẩm định tính pháp lý và đánh giá, làm rõ hơn các tác động của dự án.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey