“Chặt cả dãy xà cừ trên đường Nguyễn Trãi mà không xin ý kiến”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Theo Luật Thủ đô thì việc chặt hạ cây cũng phải xin ý kiến các cấp. Làm quy mô rộng lớn như vậy cũng nên có đánh giá tác động môi trường, tham khảo ý kiến của các đơn vị liên quan. Việc này Hà Nội chưa tham vấn Bộ Tài nguyên và Môi trường trước khi thực hiện”.

Ông Hoàng Dương Tùng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) – khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ diễn ra chiều nay 27/3.
“Chặt cả dãy xà cừ trên đường Nguyễn Trãi mà không xin ý kiến”

Ông Hoàng Dương Tùng (đứng) khẳng định Hà Nội không tham vấn Bộ Tài nguyên và Môi trường khi tiến hành chặt hạ cây xanh hàng loạt.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông không nói tới việc chặt hạ cây xanh nhưng Hà Nội đã “gấp rút” chặt hạ toàn bộ hàng cây xà cừ dọc đường Nguyễn Trãi, vậy có đúng quy định hay không? Ông Hoàng Dương Tùng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) – cho biết báo cáo ĐTM dự án này đã được chủ đầu tư lập từ năm 2008. “Thời điểm đó ĐTM không hề nhắc tới việc chặt hạ cây xanh”- ông Tùng khẳng định.

Theo ông Tùng, nếu muốn chặt hạ cây xanh dọc theo dự án này thì phải nêu rõ trong ĐTM bổ sung của dự án. “Tuy nhiên vừa rồi chúng ta đã thấy dự án chưa làm ĐTM bổ sung thì đã chặt hạ hàng loạt cây xanh rồi. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với ban quản lý dự án để làm rõ nội dung này”- ông Tùng cho biết.

Ông Tùng phân tích: “Việc chặt cây xanh vừa rồi, như chúng ta đã biết, các cơ quan trung ương và địa phương đã vào cuộc. Mới nhất là Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu Hà Nội làm rõ cơ sở pháp lý. Theo Luật Thủ đô chẳng hạn thì việc chặt hạ cây đó cũng phải xin ý kiến các cấp. Làm quy mô rộng lớn như vậy cũng nên có đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tham khảo ý kiến của các đơn vị liên quan.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey