Cân tự động chặn xe quá tải từ cửa ngõ TPHCM

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Để hiện thực hóa mục tiêu chấm dứt tình trạng xe quá tải trên địa bàn thành phố kể từ năm 2015, TPHCM sẽ đặt hệ thống kiểm soát tải trọng xe tự động tại trạm thu phí An Sương – An Lạc, đường Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ và khu vực ra/vào cảng Cát Lái.

Theo báo cáo của Sở GTVT, hiện nay thành phố có 10 cân di động xách tay giúp kiểm soát 1/10 xe lưu thông trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, chưa có trạm cân tự động nào được lắp đặt tại vị trí cố định. Theo khảo sát của đơn vị này thì đã xác định được 10 vị trí dọc đường Vành đai II hoặc là các cửa ngõ ra vào thành phố để lắp đặt hệ thống kiểm soát tải trọng tự động cố định và đề nghị UBND TP cho phép ưu tiên 4 vị trí là các trạm thu phí An Sương – An Lạc, đường Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ và đường ra vào cảng Cát Lái.

Theo đó, hệ thống này sẽ tự động cân xe và báo ngay về trung tâm dữ liệu, giúp lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông dễ dàng phát hiện ngay xe quá tải để tiến hành hạ tải và xử phạt.

Cân tự động chặn xe quá tải từ cửa ngõ TPHCM
TPHCM ưu tiên đặt hệ thống kiểm soát tải trọng tự động tại 4 trạm thu phí và đường ra/vào cảng (ảnh minh họa)

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có văn bản đồng ý với chủ trương trên của Sở GTVT TP. Đồng thời, giao Công an thành phố chủ trì, phố hợp với Sở GTVT TP, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan nghiên cứu áp dụng hình thức xử lý vi phạm với ô tô chở hàng vượt quá tải trọng cho phép theo hướng niêm phong xe và chỉ cho phép lưu thông trở lại sau khi thực hiện hạ tải đúng quy định.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở GTVT TP soạn dự thảo thông báo của UBND TP, trong đó nêu rõ cảng nào do TP quản lý để xe quá tải ra vào cảng thì TPHCM sẽ đình chỉ ngay chức vụ giám đốc cảng đó.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey