Bộ trưởng Thăng: Sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất từ 10/4

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất – TPHCM sẽ bắt đầu từ ngày 10/4 và phải kết thúc trước ngày 30/6. Việc sửa chữa không được làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của các hãng hàng không và đi lại của người dân.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại cuộc họp bàn với Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không về phương án thời gian thi công sửa chữa Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, chiều qua (2/4).

 Sân bay Tân Sơn Nhất hiện có 5 giờ cao điểm khai thác bay mỗi ngày.
Sân bay Tân Sơn Nhất hiện có 5 giờ cao điểm khai thác bay mỗi ngày.

Mục tiêu của Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm tạo thêm vệt lăn trên sân đỗ, giảm tải cho khu vực đường lăn Bắc – Nam, đồng thời bố trí thêm 4 vị trí đỗ tàu bay Boeing 777, thêm 11 vị trí đỗ tàu bay Airbus 321 và tương đương, nâng khả năng của sân đỗ lên 46 vị trí.

Ông Nguyễn Nguyên Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên ACV – khẳng định, nếu được điều hành tốt thì việc đóng một đường lăn không ảnh hưởng đến tần suất cất hạ cánh của máy bay và ACV muốn đóng một đường lăn trong 2,5 tháng để triển khai dự án, từ ngày 10/4 – 25/6. Tuy nhiên, các hãng hàng không lo ngại nếu theo phương án thời gian mà ACV đề xuất thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và việc đi lại của hàng vạn người dân trong lễ dịp 30/4-1/5.

Không đồng tình với phương án của ACV, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – ông Lại Xuân Thanh – cho rằng, khi thi công mở rộng thêm đường lăn thì phải đóng đường lăn song song, sử dụng đường cất hạ cánh làm đường lăn chắc chắn sẽ gây xáo trộn điều hành bay. Nếu giữ trên 30 chuyến mỗi giờ thì phải thay đổi phương thức cho máy bay lên đường băng chờ cất cánh.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey