Bải hoải, vật vã với nắng nóng đầu hè

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Gần một tuần nay, thời tiết tại miền Trung chuyển sang nắng nóng. Cái nắng gay gắt đột ngột đầu hè khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Theo ông Tăng Văn An – Trưởng phòng Dự báo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ – do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên tại các tỉnh miền Trung xảy ra nắng nóng. Từ ngày 1 đến ngày 4/4, nền nhiệt cao phổ biến ở Nghệ An trong khoảng 36-38 độ C, các huyện miền Tây có nền nhiệt cao hơn, có nơi lên đến 38,9 độ C như Tương Dương. Tại TP Vinh, nhiệt độ cao nhất ngày hôm qua đo được là 38,2 độ C.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiệt độ ngoài trời tại các thành phố như TP Vinh, TP Hà Tĩnh trong khoảng từ 11h đến 15h lên tới 37-38 độ C. Trong thời tiết nắng nóng này, người dân rất hạn chế ra đường hoặc nếu phải ra ngoài đều trang bị áo chống nắng, khẩu trang, găng tay kín mít.

Bà Nguyễn Thị Hải (xã Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An) cho biết: “Mới đầu mùa mà nắng nóng quá. Chỉ tội mấy đứa trẻ con ở nhà cứ nổi hết rôm sảy nhưng cũng không dám bật điều hòa sợ ốm. Mới đầu hè mà đã thế này thì độ hơn 1 tháng nữa không biết có chịu nổi không”.

Nắng nóng đầu mùa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Theo số liệu tổng hợp của Bệnh viện Nhi Nghệ An, trong 2 ngày nắng nóng vừa qua, số lượng bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng từ 120 – 130% so với ngày thường. Trẻ em đến khám và điều trị chủ yếu mắc một số bệnh thường gặp vào mùa nắng nóng như các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, sốt siêu vi…

Lo lắng trước một mùa hè được dự báo có nhiều đợt nắng nóng kỷ lục, nhiều người dân tìm đến các cửa hàng điện máy, điện lạnh để mua các thiết bị chống nóng như điều hòa, quạt hơi nước… Theo một số chủ cửa hàng thì mặc dù lượng khách mua đông nhưng giá các thiết bị chống nóng chưa có nhiều biến động.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey