“Bác sĩ liêm khiết mà lương thấp quá nên cuộc sống rất khổ”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Xem xong mà rơi nước mắt. Người ta liêm khiết, minh bạch, không nhận phong bì nhưng tiền lương thấp quá nên cuộc sống rất khổ. Chúng ta cần đổi mới để nâng cao thu nhập chính đáng cho họ”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo.

“Bác sĩ liêm khiết mà lương thấp quá nên cuộc sống rất khổ”

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng cần đổi mới để nâng cao thu nhập chính đáng cho bác sĩ.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập diễn ra sáng nay (10/4), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Lê Tuấn cho biết, ngành giáo dục và y tế nặng nề nhất về bao cấp. Trong đó, ngành y tế nếu không đổi mới tài chính, không có tự chủ, xã hội hóa thì khó có thể phát triển được trang bị thiết bị kỹ thuật cao.

“Người được thụ hưởng chính là người dân. Nếu không cho các bệnh viện tự chủ để nâng cao trình độ khám chữa bệnh thì chúng ta sẽ mất rất nhiều ngoại tệ vì người dân phải ra nước ngoài chữa bệnh. Xã hội chúng ta cứ nói đến bệnh viện có lãi là ngại lắm. Cứ nặng về lãi. Cứ nói đến lãi là nghĩ đến lãi trên thân xác người bệnh. Cuối cùng cứ phải dùng từ khác như “chênh lệch”. Các bác sĩ người Nhật nói với chúng tôi rằng lương của bác sĩ phải cao hơn 3 lần so với nhân viên bình thường thì mới có chất lượng. Ở Mỹ, 2 ngành luật sư và bác sĩ là lương cao nhất. Lương khác đi thì hoạt động chắc chắn sẽ khác đi, rất là tốt”- ông Tuấn nói.

Chủ trì hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết chi ngân sách cho các đơn vị sự nghiệp công lập hiện nay rất lớn, tăng không kịp yêu cầu của xã hội. Thống kê cho thấy, số lượng hưởng lương từ ngân sách khoảng gần 8 triệu trường hợp, trong đó khối sự nghiệp công có khoảng 2 triệu nhưng tiền lương chiếm 38%.

“Tiền lương to như thế đấy nên tăng lương rất khó. Bản thân khối này nếu không đổi mới cứ trông chờ vào tiền lương thì rất thấp” – Phó Thủ tướng nói.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey