40 năm sau giải phóng, Miền Trung – Tây Nguyên đã thay da đổi thịt

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí 40 năm sau giải phóng, các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã thật sự thay da đổi thịt, nhiều công trình mọc lên, cuộc sống của người dân đã đầy đủ hơn.

Cùng Dân trí điểm qua vài nét về kinh tế – xã hội các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên đổi thay sau 40 năm giải phóng.

Đắk Lắk:

40 năm sau giải phóng, Miền Trung - Tây Nguyên đã thay da đổi thịt
Tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột là biểu tượng cho chiến thắng Buôn Ma Thuột oanh liệt ngày 10/3/1975. Đây là chiến thắng mở màn cho đại thắng mùa xuân năm 1975 thống nhất Đất nước. Tượng đài nằm tại ngã 6, trung tâm thành phố. Đây là giao điểm của QL 14, 26, 27 tượng đài còn được coi biểu tượng cho thành phố. Buôn Ma Thuột còn được gọi với cái tên trìu mến “thủ phủ cà phê” Tây Nguyên, cứ 2 năm 1 lần tại đây tổ chức lễ hội cà phê quy tụ hàng trăm ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

40 năm sau giải phóng, Miền Trung - Tây Nguyên đã thay da đổi thịt
Hằng năm lễ hội đua voi được tổ chức long trọng tại Đắk Lắk, quy tụ hàng chục con voi nhà đến tham gia tranh tài. Đua voi là 1 trong những nét văn hóa đặc trưng của nơi đây. Với sự đào tạo khéo léo của các nài voi là người dân tộc bản địa, đua voi trở thanh lễ hội không thể thiếu của người dân Đắk Lắk. Hằng năm, lễ hội đua voi đã thu hút đông đảo khách du lịch, trong và ngoài nước tới thưởng thức văn hóa đặc sắc này.

Gia Lai:

Gia Lai được giải phóng ngày 17/3/1975. Sau giải phóng, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai nhanh chóng ổn định tình hình, từng bước khôi phục kinh tế. Từ một tỉnh nghèo nàn, lạc hậu… Gia Lai đã từng bước phát triển vược bậc, tốc độ phát triển kinh tế đạt khá, giai đoạn 2011-2015 tăng bình quân 12,81%, GDP cuối năm 2014 đạt 34,1 triệu đồng/người (gấp 36 lần so với năm 1991).

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey