Vụ tấn công đẫm máu tại bảo tàng Tunisia qua lời kể của nhân chứng

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Theo lời nhân chứng, các tay súng được trang bị súng trường Kalashnikov và lựu đạn đã nổ súng liên tiếp vào các du khách đang xuống xe buýt bên ngoài bảo tàng Bardo và sau đó bắt cóc các du khách bên trong tòa nhà. 19 người đã bị sát hại trong vụ tấn công, bao gồm 17 du khách.

Cảnh tượng các con tin bị khống chế bên trong bảo tàng
Cảnh tượng các con tin bị khống chế bên trong bảo tàng (Ảnh: DM)
Vụ tấn công khủng bố nhằm vào bảo tàng Bardo, tọa lạc ngay cạnh tòa nhà quốc hội ở trung tâm thủ đô Tunis của Tunisia, vào trưa ngày 18/3 đã khiến đất nước Tunisia bị sốc.

Thủ tướng Habib Essid cho hay, 19 người, trong đó có 17 du khách nước ngoài, đã bị sát hại trong vụ tấn công. Tuy nhiên, một số quốc gia có công dân thiệt mạng đưa ra các con số không thống nhất với thông tin chính thức từ phía Tunisia.

Theo Thủ tướng Essid, 17 du khách nước ngoài thiệt mạng bao gồm 5 người Anh, 4 người Ý, 2 người Colombia, 2 người Hà Lan, 1 người Úc, 1 người Pháp, 1 người Ba Lan và một nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Hai người Tunisia cũng thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó có một sĩ quan cảnh sát.

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 2 tay súng nhưng đang tiếp tục truy lùng những kẻ tòng phạm.

Giới chức Tunisia cho hay, hơn 40 người cũng bị thương, trong đó có các du khách nước ngoài và người bản địa.

Các nguồn tin cho biết, nhóm tay súng ăn mặc giống các binh sĩ đã xông vào bảo tàng, nổ súng bừa bãi và bắt cóc các du khách làm con tin. Những kẻ tấn công đã bắn vào các du khách bên ngoài bảo tàng và bắt cóc nhiều người làm con tin bên trong tòa nhà.

“Chúng bắt đầu nổ súng vào các du khách khi họ đang xuống xe buýt… Tôi không nhìn thấy gì ngoài máu và người chết”, tài xế của một xe du khách kể lại với báo giới tại hiện trường.

Theo các nguồn tin, các du khách phương Tây dường như là mục tiêu chính của những kẻ tấn công.

Tấn công khủng bố rúng động Tunisia, 8 du khách bị bắn chết tại bảo tàng

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey