Vụ nổ gần cầu Sài Gòn: Sẽ xử nghiêm tài xế taxi “làm lơ” người bị nạn

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Trước thông tin về một đoạn clip ghi lại hình ảnh một số lái xe taxi đã không dừng lại hỗ trợ đưa người bị nạn trong vụ nổ xảy ra ở gần cầu Sài Gòn đến bệnh viện, nhiều ý kiến cho rằng họ “làm lơ” là vì sợ bị liên lụy!

Vụ nổ gần cầu Sài Gòn: Sẽ xử nghiêm tài xế taxi “làm lơ” người bị nạn
Nạn nhân vụ nổ gần cầu Sài Gòn bị bỏng ngoài da 80% cơ thể đang được một số người đưa ra đường Trần Não – Ảnh cắt từ clip trên Youtube

Sau khi Báo điện tử Dân trí phản ánh việc một số lái xe taxi đã “làm lơ”, không dừng lại chở nạn nhân của một tai nạn gần cầu Sài Gòn (quận 2), đi bệnh viện, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Nhiều người cho rằng các tài xế taxi đã vô cảm, ứng xử không có tình người. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến nhận định, các tài xế taxi “làm lơ” là do sợ bị liên lụy khi đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Anh C. (có thâm niên 11 năm chạy taxi) chia sẻ: “Tôi cũng đã từng 4 lần dừng lại cứu người gặp nạn, chở nạn nhân đến bệnh viện gần nhất cấp cứu. Đúng là cũng có một số phiền phức nhưng nếu mình làm việc bằng cái tâm thì đều có thể xử lý được”.

Cùng là tài xế chạy taxi nhưng anh Nguyễn Xuân T. lại cho rằng “Cứu người bị nạn là cần thiết nhưng nhiều khi gặp rất nhiều rắc rối. Thậm chí, có lần tôi chở người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện, sau khi lo đủ thứ thủ tục mất cả tiếng đồng hồ lại còn suýt bị người nhà nạn nhân hành hung vì nghĩ tôi gây tai nạn cho người thân của họ”.

Liên quan đến việc một số xe taxi xuất hiện trong đoạn clip ghi lại cảnh xe taxi không dừng lại chở nạn nhân trong vụ nghi bị phóng điện đi cấp cứu, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM – Giám đốc Taxi Vinasun cho biết, hiện nay Hiệp hội Taxi TP đang phát động 4 phong trào thi đua. Trong đó, phong trào hàng đầu là xây dựng ý thức văn hóa giao thông.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey