Vấn đề chống tham nhũng bao trùm kỳ họp Quốc hội và Chính Hiệp

>> sach trung tâm sách y dược

Năm nay, kỳ họp thứ 3 Quốc hội và Chính Hiệp khóa 12 khai mạc ngày 3/3 và 5/3 tại Bắc Kinh. Theo đánh giá của giới báo chí, vấn đề chống tham nhũng là một trong những nội dung được quan tâm nhất tại hai cơ quan dân cử quan trọng này.

Chu Vĩnh Khang sẽ bị xét xử nay mai
Chu Vĩnh Khang sẽ bị xét xử nay mai
Ở Trung Quốc, hàng năm các kỳ họp Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) và Hội nghị Chính trị Hiệp thương toàn quốc (tương đương với Trung ương Mặt trận Tổ quốc của Việt Nam) diễn ra đồng thời.
Số đại biểu bị bãi miễn vì tham nhũng nhiều chưa từng có

Các số liệu thống kê được công bố cho báo chí cho thấy: Số đại biểu quốc hội và ủy viên Chính Hiệp khóa này, sau chưa đầy 2 năm đã có tới 43 vị không thể dự kỳ họp vì bị bãi chức, triệt chức, từ chức…lớn hơn tổng số của cả 5 năm nhiệm kỳ khóa 11 cộng lại. 27/34 đại biểu quốc hội và 8/9 ủy viên Chính Hiệp vắng mặt do bị xử lý vì tham nhũng. Có những vị quan to chức lớn như các Phó Chủ tịch Chính Hiệp Tô Vinh, Lệnh Kế Hoạch trong kỳ họp năm ngoái còn điều hành kỳ họp, năm nay đang bị điều tra và đối mặt với những án phạt của cơ quan tư pháp.

“Năm ngoái có 28 quan chức cấp Bộ và tỉnh phạm tội bị điều tra (nhiều hơn tổng số 26 người của cả 4 năm trước cộng lại).

Ông Tào Kiến Minh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Người bị bãi chức mới nhất là Mã Kiện, Thứ trưởng Bộ Công an, vừa bị Ủy ban Thường vụ Chính Hiệp toàn quốc ra quyết định bãi miễn hôm 25/2/2015 sau khi bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật T.Ư (UB KTKLT.Ư) công bố quyết định điều tra hôm 16/1. Đáng chú ý là trường hợp Tô Vinh; theo Hãng Thông tấn Trung Quốc (CNS), trước kỳ họp năm ngoái, ngày 24/2/2014 báo chí hải ngoại xuất hiện bài viết về gia tộc tham nhũng, UB KTKLT.Ư tiến hành điều tra về Tô Vinh, vợ và cháu ông ta cũng bị bắt vì phạm tội kinh tế nghiêm trọng, nhưng ông ta vẫn được tham dự kỳ họp thứ 2 Chính Hiệp khóa 12 tổ chức sau đó, năm nay thì bị bãi chức, điều tra về phạm tội tham nhũng.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey