Từ vụ ngất xỉu tại Big C, băn khoăn về sự ô nhiễm không khí các tòa nhà

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Theo các chuyên gia, không khí trong nhà ô nhiễm chứa nhiều chất độc như CO, Bezene, Formaldehyde… gây nhiều bệnh về hô hấp, ung thư. Nếu gia tăng đột biến 1 trong những chất độc này sẽ gây ngộ độc cấp tính, giống như trường hợp vừa xảy ra ở Big C Garden (Hà Nội).

Thạc sĩ Ngô Quốc Khánh, đang công tác tại Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Bảo hộ Lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), chia sẻ với phóng viên nội dung trên trong 1 đề tài nghiên cứu đã được công bố của mình.

Từ vụ ngất xỉu tại Big C, băn khoăn về sự ô nhiễm không khí các tòa nhà
Từ sự cố nhiều người đột nhiên ngất xỉu tại Big C Garden ngày 14/3 vừa qua, các chuyên gia cho rằng mức độ ô nhiễm không khí tại các tòa nhà đang ở mức báo động (ảnh Khánh Linh)

Tiềm ẩn nguy cơ ngất xỉu hàng loạt

Thạc sĩ Khánh cho biết, ô nhiễm không khí trong nhà, đặc biệt là tại các tòa cao ốc, đã được Tổ chức Y tế Thế giới báo động từ lâu. Năm 2012, trong 7 triệu ca tử vong liên quan tới ô nhiễm không khí trên toàn cầu, thì có 3,3 triệu ca bắt nguồn từ ô nhiễm trong nhà.

Một nghiên cứu của Viện Khoa học Kỹ thuật Bảo hộ Lao động trong 4 tòa nhà ở nội thành Hà Nội cho thấy, nồng độ CO2 trong không khí trung bình là 860ppm (nơi cao nhất là 940ppm),nồng độ Formaldehyde là 0,023 ppm (cao nhất 0,046 ppm), nồng độ ozon là 0,067ppm (cao nhất là 0,091ppm), nồng độ các chất hữu cơ dễ bay hơi là 6,33 ppm, nồng độ bụi hô hấp là 0,208 mg/m3, các chỉ tiêu sinh vật như tổng nấm là 1285Sl/m3 kk.

Việt Nam hiện chưa có tiêu chuẩn không khí trong nhà. Tuy nhiên nếu áp các chỉ số trên vào một số tiêu chuẩn của quốc tế thì thấy vượt tiêu chuẩn cho phép. Ví dụ nồng độ Formaldehyde vượt quy định của Viện Quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của Mỹ (NIOSH), nồng độ bụi hô hấp vượt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn Chất lượng không khí quốc gia (NAAQS) của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (USEPA, 1987).

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey