Trung Quốc công bố xét xử 2 đồng minh “máu mặt” của Chu Vĩnh Khang

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Các công tố viên Trung Quốc ngày 19/3 đã cáo buộc ông Trương Khiết Mẫn, cựu Chủ nhiệm Ủy ban giám sát và quản lý tài sản nhà nước, về tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực, mở đường cho phiên tòa xét xử một nhân vật từng công tác lâu năm trong lĩnh vực dầu mỏ và có liên hệ mật thiết với Chu Vĩnh Khang.

Chu Vĩnh Khang (trái) và Trương Khiết Mẫn (Ảnh:
Chu Vĩnh Khang (trái) và Trương Khiết Mẫn (Ảnh: epoch)

Ông Trương Khiết Mẫn làm Chủ nhiệm Ủy ban giám sát và quản lý tài sản nhà nước được 5 tháng thì bị sa thải do bị cáo buộc tham nhũng hồi tháng 9/2013.

Ông Trương cũng là cựu lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) và có quan hệ mật thiết với cựu Ủy viên thường vụ Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang, người đang bị điều tra về tội tham nhũng.

Công tố viên nhà nước Trung Quốc cho hay ông Trương đã bị cáo buộc nhận hối lộ, không giải thích được nguồn gốc một số lượng lớn các tài sản của ông và lạm dụng quyền lực thời còn công tác tại CNPC.

“Các tài sản và việc chi tiêu của ông ấy rõ ràng đã vượt quá thu nhập hợp pháp, sự khác biệt là rất lớn và ông ấy không giải thích được nguồn gốc của chúng”, công tố viên cho biết trong một tuyên bố ngắn. “Ông ấy đã lạm dụng quyền lực, gây thất thoát lớn đối với các tài sản của nhà nước”.

Tuyên bố cho biết thêm rằng vụ việc sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Quốc.

Một đồng minh thứ 2 của ông Chu Vĩnh Khang là Lý Xuân Thành, cựu Phó Bỉ thư tỉnh ủy Tứ Xuyên, ngày 19/3 cũng bị buộc tội lạm dụng quyền lực và nhận hối lộ, công tố viên thông báo trong một tuyên bố riêng rẽ. Ông Lý sẽ bị xét xử tại tỉnh Hồ Bắc.

Kể từ khi lên nắm quyền 2 năm trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, nói rằng tham nhũng đe dọa sự sống còn của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hàng loạt quan chức cấp cao trong đảng, chính phủ, quân đội và các công ty nhà nước đã bị “hạ bệ” trong chiến dịch chống tham nhũng.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey