Tổng Bí thư: Thanh tra phát hiện dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay CQĐT

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Tổng Bí thư cho rằng công tác phòng chống tham nhũng là một lĩnh vực quan trọng nhưng vô cùng khó khăn phức tạp; ngành thanh tra phải kiên trì, có giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn nữa để có những chuyển biến rõ rệt. Thanh tra phải đẩy mạnh hơn nữa việc phát hiện tham nhũng và khi đã phát hiện có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay cơ quan điều tra.

Tổng Bí thư: Thanh tra phát hiện dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay CQĐT

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu chuyển ngay hồ sơ sang cơ quan điều tra khi phát hiện các vụ việc có dấu hiệu tội phạm (Ảnh: TTCP)

Tại buổi làm việc với Thanh tra Chính phủ sáng nay 16/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những khó khăn và biểu dương chúc mừng những thành tích mà ngành thanh tra và Thanh tra Chính phủ đạt được trong thời gian qua.

Tổng Bí thư yêu cầu ngành thanh tra và Thanh tra Chính phủ cần chủ động thanh tra theo kế hoạch, thường xuyên nắm chắc tình hình để đề xuất những vụ việc thanh tra đột xuất, tập trung vào những lĩnh vực dễ xảy ra nhiều vi phạm, tham nhũng.

Tổng Bí thư cho rằng công tác phòng chống tham nhũng là một lĩnh vực quan trọng nhưng vô cùng khó khăn phức tạp; ngành thanh tra phải kiên trì, có giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn nữa để có những chuyển biến rõ rệt. Thanh tra phải đẩy mạnh hơn nữa việc phát hiện tham nhũng và khi đã phát hiện có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay cơ quan điều tra. Đồng thời mở nhiều kênh thông tin hơn nữa để tiếp nhận các tin báo tố cáo tham nhũng, có biện pháp hiệu quả để thu hồi tài sản tham nhũng.

Theo Tổng Bí thư, năm 2015-2016 dự báo sẽ có rất nhiều đơn thư khiếu nại, đòi hỏi sự tinh tường, tài giỏi của cán bộ thanh tra để phát hiện những vụ việc nghiêm trọng. Chính vì thế trong công tác xây dựng nội bộ phải củng cố tổ chức bộ máy, tăng cường đoàn kết thống nhất, kiên quyết làm trong sạch đội ngũ cán bộ, công chức, những người làm công tác thanh tra.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey