Thanh tra Chính phủ phản hồi đề xuất khen thưởng Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Thanh tra Chính phủ không phải cơ quan đề xuất khen thưởng danh hiệu anh hùng cho Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh – địa phương mới bị phát hiện rất nhiều sai phạm trong thời gian dài.

Đề xuất khen thưởng đơn vị anh hùng cho Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đang gây ra nhiều băn khoăn.

Đề xuất khen thưởng đơn vị anh hùng cho Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đang gây ra nhiều băn khoăn.

Phản hồi với PV Dân trí chiều 18/3, ông Nguyễn Chiến Bình – Phó tổng Thanh tra Chính phủ – cho biết Thanh tra Chính phủ không phải cơ quan đề xuất khen thưởng danh hiệu đơn vị anh hùng cho Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ông Bình, UBND tỉnh Hà Tĩnh mới là cơ quan có văn bản đề nghị Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) xét duyệt hồ sơ khen thưởng danh hiệu Anh hùng lao động đối với với tập thể Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh.

“Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã đề nghị Thanh tra Chính phủ cho ý kiến về việc này. Chính vì thế chúng tôi đã yêu cầu Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh gửi văn bản báo cáo để xem xét”- ông Bình nói.

Trả lời câu hỏi về việc Thanh tra Chính phủ vừa qua đã kết luận rất nhiều sai phạm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn ra trong thời gian dài, trong đó chắc chắn có trách nhiệm không nhỏ của cơ quan thanh tra ở địa phương, việc Hà Tĩnh đề xuất khen thưởng danh hiệu anh hùng như vậy có phù hợp? Ông Nguyễn Chiến Bình cho rằng việc xem xét khen thưởng danh hiệu này phải dựa trên cả một quá trình công tác nhiều năm. Hiện nay Thanh tra Chính phủ đang giao đơn vị chuyên môn nghiên cứu hồ sơ, chứ chưa có ý kiến chính thức với Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương về việc đồng ý hay không đồng ý về việc này.

Trong khi đó, một đại biểu Quốc hội (chuyên gia pháp luật) phân tích: “Về nguyên tắc thì hồ sơ đề nghị khen thưởng của UBND tỉnh Hà Tĩnh được gửi thẳng tới Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, nhưng chắc chắn sẽ phải có thêm ý kiến hiệp y của Thanh tra Chính phủ.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey