Thái Lan xét xử thủ phạm gây nổ tại Bangkok

>> sach trung tâm sách y dược

Chiều 17/3, Tòa án Thái Lan tuyên bản án 5 tháng tù mỗi người mà không chờ kháng cáo đối với 2 nghi can vụ ném lựu đạn vào tòa án hình sự tối 7/3.

Theo bản án tuyên trước tòa với sự có mặt của các bên, 2 nghi can đã nhận tội thực hiện vụ ném lựu đạn vào tòa và bị bắt sau khi đấu súng với lực lượng an ninh ngay sau đó. Trong khi đó, ngày 18/3, Người phát ngôn chính quyền quân sự Thái Lan Winthai Suvaree đã phủ nhận thông tin cho rằng an ninh Thái Lan đã tra tấn khi giam giữ 4 nghi phạm. Hiện Thái Lan đã bắt được 8 trong tổng số 10 nghi phạm được cho là nằm trong tổ chức định gây ra 100 vụ đánh bom trên toàn lãnh thổ Thái Lan.

Liên quan vụ xét xử các nghi phạm, các quan chức tư pháp Thái Lan (Bộ trưởng Tư pháp Phaybun) cho biết, việc xét xử dựa trên nguyên tắc tách bạch các hành vi của nghi can để không gây lẫn lộn giữa một vụ án hình sự và một vụ án chính trị.

Hai vụ nổ tại Siam Paragon hiện chưa tìm ra thủ phạm (Ảnh: Xuân Sơn)
Hai vụ nổ tại Siam Paragon hiện chưa tìm ra thủ phạm (Ảnh: Xuân Sơn)
Trước đó, các quan chức an ninh Thái Lan cho biết, qua lời khai cũng như chứng cứ có được cho thấy, các đương sự nhận được lệnh từ nước ngoài để gây ra khoảng 100 vụ đánh bom trên toàn lãnh thổ Thái Lan, gây rối loạn an ninh và trật tự xã hội. Hiện Thái Lan đang xem xét truy tố tội khủng bố với một số nghi can trong tổ chức 10 nghi phạm đánh bom này, đồng thời liên hệ với cảnh sát hình sự quốc tế Interpol để truy nã đỏ nghi phạm hiện được cho là đang lẩn trốn bên ngoài Thái Lan.

An ninh Thái Lan cho rằng, vụ ném lựu đạn tối 7/3 và 2 vụ nổ tại đại siêu thị Siam Paragon tối ngày 1/2 có liên quan với nhau và do một nhóm gây ra. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, vẫn không thấy lực lượng điều tra đưa ra những chứng cứ cơ bản cũng như truy tố nghi phạm mặc dù hiện nay họ đã có trong tay 8 nghi phạm của vụ nổ hôm 7/3 và kết án 2 trong 8 nghi phạm này.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey