Số cây xanh bị đốn hạ hàng năm ở Huế chỉ đếm trên đầu ngón tay

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Chia sẻ trước quyết định đốn hạ 6.700 cây xanh trong thành phố của Hà Nội, mà nay UBND TP đã tạm dừng để xem xét, nghiên cứu lại dự án này, ông Nguyễn Cẩn, Giám đốc Công viên Cây xanh thành phố Huế khẳng định, người ta hoàn toàn có thể chọn phương án khác để bảo tồn giá trị của cây xanh trong thành phố, đơn giản cây xanh là một tài sản vô giá. .

Huế là thành phố di sản, hệ thống cây xanh trong thành phố Huế từ hàng chục năm nay luôn được gìn giữ, bảo tồn và phát triển các giá trị lịch sử, văn hóa, mà nói cụ thể nhất là từ chính quyền UBND thành phố cho đến mỗi người dân đều yêu cây như chính máu thịt của mình, ông Nguyễn Cẩn khẳng định với PV Dân trí.
Ở Huế, không ai chặt cây điên rồ như vậy

Giám đốc Công viên cây xanh thành phố Huế Nguyễn Cẩn khẳng định, cây xanh là tài sản vô giá, cần được bảo tồn, gìn giữ bằng mọi cách

“Ông có thể cho biết các giá trị đó là gì ?

Ở Huế hiện có khoảng 63.000 cây xanh với chừng 60 chủng loại khác nhau, đó là những cây thuộc sự quản lý của chính quyền, không tính cây xanh nằm trong khuôn viên nhà dân. Tính trung bình đầu người thì mỗi người dân Huế được thụ hưởng khoảng 12,7m2 cây xanh.

Ở Huế có những con đường, hàng cây đã đi vào thi ca, nhạc họa, mà cụ thể như “đường phượng bay mù không lối vào” trong bài hát Mưa hồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hay đường “chợ Đông Ba khi mình qua, lá me bay la đà” của nhạc sỹ Minh Ký, lời thơ Tôn Nữ Thụy Khương. Nhiều người nhầm tưởng đường phượng bay là đường Đoàn Thị Điểm bên bờ Bắc sông Hương, nhưng chính xác đường phượng bay là đường Lê Duẩn với 252 cây phượng, trong đó có nhiều cây có đường kính từ 0,6 đến 1m với tuổi đời ngót ngét hơn nửa thế kỷ. Còn đường “lá me bay la đà” không phải ở chợ Đông Ba, mà là đường Phạm Ngũ Lao. Chỉ tiếc rằng đường Phạm Ngũ Lão giờ không còn cây me nào nữa vì đây hiện trở thành khu phố Tây, không có lề đường nên cây me cũ bị mất đi và chúng tôi cũng không trồng được cây mới trên tuyến đường này vì không còn vỉa hè hai bên.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey