Serbia tưởng nhớ 7 nạn nhân vụ rơi trực thăng cứu hộ

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Chính phủ Serbia ngày 15/3 đã tuyên bố một ngày quốc tang để tưởng nhớ vụ rơi trực thăng cứu hộ, khiến một bé sơ sinh và 6 nhân viên y tế cùng phi hành đoàn tử nạn.

Chiếc trực thăng của quân đội Serbia bị rơi trong điều kiện sương mù dày đặc (Ảnh: AP)

Chiếc trực thăng của quân đội Serbia bị rơi trong điều kiện sương mù dày đặc (Ảnh: AP)

Chiếc trực thăng bị rơi trong điều kiện sương mù dày đặc khi đang cố gắng hạ cánh tại thủ đô Belgrade trong tối thứ Sáu.

4 thành viên phi hành đoàn, 2 nhân viên y tế đã tử nạn khi đang đưa một bé sơ sinh 5 ngày tuổi đi cấp cứu.

Bộ trưởng quốc phòng Bratislav Gasic khẳng định quân đội nước này đã mất đi những phi công giỏi nhất.

Chiếc trực thăng được điều động sau khi một xe cấp cứu chở theo em bé không thể di chuyển do gặp lở đất, tại khu vực cách Belgrade chừng 200km về phía Nam.

Khi đó em bé đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng.

Các quan chức cho biết, đài kiểm soát không lưu sân bay Belgrade mất liên lạc với chiếc trực thăng khi máy bay đang đợi lệnh để hạ cánh, vào khoảng 22 giờ 30 giờ địa phương. Trước đó trực thăng đã không thể tiếp đất sau hai lần nỗ lực do tầm nhìn kém, chỉ huy đơn vị trực thăng Predrag Bandic phát biểu với các phóng viên.

Vụ tai nạn khiến đồng nghiệp của các phi công tại Bộ quốc phòng Serbia bàng hoàng. Những người có mặt trên khoang được xem như người hùng sau khi giải cứu thành công hàng chục người trong đợt lũ lụt năm ngoái.

“Các phi công thiệt mạng tối qua là những người giỏi nhất trong quân đội Serbia”, ông Gasic nói. “Đây là một tổn thất vô cùng lớn với chúng tôi”.

Theo Bộ quốc phòng nước này, chiếc trực thăng MI-17, do Nga sản xuất, là “loại tốt nhất trong quân đội Serbia”, và được trang bị đầy đủ cho các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic đã tuyên bố ngày 15/3 là ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân, trong vụ tai nạn tồi tệ nhất tại nước này gần hai thập niên qua.

Xem clip

Thanh Tùng
Theo BBC

Xem thêm :đầy đủ, khu vực,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey