Quản lý giao thông từ di động: Hệ thống không biết chủ số điện thoại là ai

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Không có thông tin cá nhân nào được thu thập. Cũng hoàn toàn không có việc giám sát cá nhân từng người qua sóng điện thoại vì hệ thống không biết họ là ai, bởi vậy người dân có thể yên tâm về việc này” – Tiến sỹ Trần Hữu Minh khẳng định.

Liên quan đến ý tưởng ứng dụng công nghệ di động trong quản lý giao thông vừa được một số đơn vị nghiên cứu đề xuất lên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Trần Hữu Minh – Chuyên gia đánh giá tác động giao thông vận tải, Trường ĐH Giao thông Vận tải (GTVT)..

Trong bối cảnh giao thông Việt Nam hiện nay, theo ông việc ứng dụng công nghệ di động để quản lý giao thông ở Việt Nam liệu có phù hợp không?

Trước đây các công nghệ truyền thống thường là các camera đặt cố định trên đường, các cảm biến, lắp đặt dưới mặt đường…, các thiết bị cảm biến này có thể báo về trung tâm điều khiển mỗi khi có phương tiện qua lại, các thiết bị cảm biến cũng có thể giúp xác định số phương tiện thông qua một mặt cắt, qua đó trung tâm điều khiển có thể biết được mức độ tắc nghẽn tại từng khu vực nhất định. Cách thức này yêu cầu chi phí bảo trì bảo dưỡng khá lớn.

Trong thời gian gần đây, các công nghệ mới dựa trên các dữ liệu từ phương tiện vận tải, điện thoại di động đã mở ra một cơ hội mới trong việc quản lý điều hành giao thông. Công nghệ này sử dụng các thiết bị thu nhận để thu thập các sóng điện thoại di động, thiết bị định vị vệ tinh trên xe qua các kết nối internet không dây (wireless) và kết nối không dây tầm gần (bluetooth)… Các dữ liệu này được sử dụng để xác định các điều kiện giao thông trên đường, trên cơ sở đó có thể hoặc cung cấp ngay thông tin đó cho người tham gia giao thông, hoặc giúp các nhà quản lý ra các quyết định phù hợp nhất cho từng điều kiện giao thông cụ thể. Công nghệ này tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Người dân ở các nước phát triển đã được thụ hưởng lợi ích rất to lớn từ công nghệ mới này.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey