Phát hiện mảnh vỡ nghi của tên lửa tại hiện trường MH17

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Kênh truyền hình RTL của Hà Lan ngày 19/3 đưa tin đã có bằng chứng mới cho thấy chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ bằng tên lửa trên bầu trời Ukraine tháng 7/2014, khi một mảnh kim loại được tìm thấy tại hiện trường khớp với mảnh vỡ tên lửa.

Một mảnh vỡ của MH17 với nhiều vết tích được cho là của tên lửa (Ảnh:
Một mảnh vỡ của MH17 với nhiều vết tích được cho là của tên lửa (Ảnh: AP)

Theo nguồn tin này, mảnh vỡ kim loại được một phóng viên tìm thấy từ lâu, và kết quả phân tích khám nghiệm cho thấy đây là một phần của đầu đạn tên lửa Buk do Nga sản xuất.

Phát hiện này có thể củng cố giả thuyết máy bay bị bắn hạ bởi loại tên lửa này trên vùng lãnh thổ do phe ly khai tại Đông Ukraine kiểm soát.

Toàn bộ 298 người có mặt trên chuyến bay đó, đang trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, đã bị sát hại.

Hồi tháng 9 năm ngoái, một báo cáo sơ bộ của Ban an toàn Hà Lan, cơ quan điều tra vụ tai nạn, khẳng định máy bay đã vỡ ra trên không, sau khi bị xuyên thủng bởi “các vật thể bay ở tốc độ cao”.

RTL cho biết mảnh kim loại trên được phóng viên người Hà Lan Jeroen Akkermans phát hiện vài tháng trước tại hiện trường vụ máy bay rơi, gần làng Hrabove, phía Đông Ukraine.

Kênh truyền hình này khẳng định các chuyên gia vũ khí và khám nghiệm quốc tế đã kiểm nghiệm trước khi đi đến kết luận mảnh kim loại thuộc phần đầu đạn tên lửa 9M317 Buk.

Chính phủ Ukraine và phương Tây cáo buộc giới chức Nga đã cung cấp tên lửa cho phe ly khai. Tuy nhiên Mátxcơva đã bác bỏ và cho rằng chính lực lượng Ukraine mới phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.

Cơ quan công tố Hà Lan đang điều tra hình sự đối với vụ tai nạn này.

Phản ứng trước thông tin về mảnh vỡ nghi của tên lửa BUK, Ban an toàn Hà Lan cho biết từng manh mối phải cho thấy được mối liên hệ với chuyến bay MH17, một phần vì máy bay rơi trong vùng chiến sự.

“Cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang diễn ra và tập trung vào nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ những mảnh kim loại”, thông báo của cơ quan này cho biết.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey