Pháp phải hoàn tiền cho Nga nếu thương vụ Mistral bất thành

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Pháp sẽ phải hoàn tiền nếu các chiến hạm Mistral không được bàn giao cho Nga, Tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga, Anatoly Isaykin, ngày 17/3 cho biết.

Chiến hạm Mistral (Ảnh:
Chiến hạm Mistral (Ảnh: RIA)

Việc bàn giao 2 tàu đổ bộ trưng thăng lớp Mistral cho Nga đã được nhất trí trong hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD giữa Rosoboronexport và hãng đóng tàu DCNS của Pháp, được ký kết năm 2011.

“Thực tế, số tiền mà Nga chi cho việc mua các tàu chiến sẽ được hoàn lại đầy đủ, không có gì phải nghi ngờ, kể cả tiền phạt”, ông Isaykin cho biết, nói thêm rằng “mọi thứ đã được ghi rõ trong hợp đồng”.

Pháp dự kiến chuyển giao chiến hạm lớp Mistral đầu tiên, tên gọi Vladivostok, cho Nga vào tháng 11/2014. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Francois Hollande khi đó tuyên bố việc bàn giao sẽ bị trì hoãn do sự can thiệp của Mátxcơva trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Ông Isaykin cho hay Pháp có thể tổn thất nặng nề từ việc không chuyển giao các tàu chiến Mistral vì hình ảnh của nước này bị tổn hại nặng nề.

“Một bên không tuân thủ các cam kết sẽ bị thiệt hại nhiều hơn. Trước tiên là tổn hại tới hình ảnh đất nước. Tôi nghĩ phía Pháp biết rõ điều này”, ông nói.

Nga sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc không bàn giao các tàu chiến Mistral vào tháng 5 tới, do khung thời gian vẫn cho phép tiến hành các cuộc đàm phán với Pháp. Pháp và Nga hiện đang đàm phán tích cực về vấn đề này.

An Bình
Theo RIA

Xem thêm :thiệt hại, tổn hại, xuất khẩu vũ khí, nga, Tổng Giám Đốc Tập đoàn, DCNS, rosoboronexport, Mistral, tàu đổ bộ, tỷ USD,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey