Phải thuê cả phiên dịch để xử lý… xe quá tải!

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Do bất đồng ngôn ngữ nên khi lực lượng yêu cầu lái xe xuống để xử lý vi phạm thì lái xe vờ như không hiểu gì. Vì vậy mỗi khi ra quân xử lý xe quá tải mang biển kiểm soát (BKS) của Lào, lực lượng lại phải thuê cả phiên dịch đi cùng”.

Ông Nguyễn Khắc Chương – Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Nghệ An cho biết như vậy khi tham luận trong Hội Nghị triển khai công tác thanh tra GTVT năm 2015, tại Bộ GTVT hôm qua (16/3). Theo ông Chương, hiện nay địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý xe quá tải mang BKS Lào đi vào.

“Do bất đồng ngôn ngữ nên khi lực lượng yêu cầu lái xe xuống để xử lý vi phạm thì lái xe vờ như không hiểu gì, nên mỗi khi ra quân xử lý xe quá tải mang BKS Lào là lực lượng lại phải thuê cả phiên dịch đi cùng, nếu không sẽ không xử lý được do bất đồng ngôn ngữ. Trong giấy tờ xe BKS Lào không quy định về tải trọng nên khi lực lượng liên ngành xử lý vi phạm là lái xe lại vin vào việc này “cố cãi” để bao biện cho việc chở quá tải, gây khó khăn cho công tác xử lý vi phạm” – ông Chương cho hay.


Phải thuê cả phiên dịch để xử lý... xe quá tải!
Những chiếc xe biển Lào chở quá tải trọng gây khó khăn cho lực lượng chức năng Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Duy)

Theo ông Chương, thực hiện theo Nghị định thư giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Lào, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có hướng dẫn cụ thể với xe nước ngoài hoạt động ở Việt Nam thì vẫn xử lý theo luật Việt Nam, nhưng lái xe của Lào vẫn “lý luận” bên Lào không quy định tải trọng nên vin vào đó để bao biện, gây khó khăn cho công tác xử lý vi phạm.

“Hiện nay với xe BKS Lào mới chỉ xử lý được xe cá nhân còn xe của DN vẫn rất khó xử lý. Bởi, khi xe chở quá tải lực lượng chức năng chỉ có thể tước giấy phép lái xe nhưng không phạt được chủ phương tiện vì không biết chủ phương tiện là ai ở bên Lào” – ông Chương thông tin.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey