Pakistan: Đánh bom liều chết, gần 100 người thương vong

>> sach trung tâm sách y dược

Một nhánh của lực lượng Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm tiến hành hai vụ tấn công.

Vào ngày Chủ nhật 15/3 có rất đông người dân đi dự lễ tại nhà thờ Công giáo và Cơ đốc giáo tại khu vực Yohana Abad, thuộc thành phố Lahore, Pakistan đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết làm ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 80 người khác bị thương.
Đánh bom bên ngoài nhà thờ, khiến 14 người thiệt mạng (Ảnh AP)
Đánh bom bên ngoài nhà thờ, khiến 14 người thiệt mạng (Ảnh AP)
Một người bảo vệ nhà thờ cho biết: “Tôi khi đó làm nhiệm vụ bảo vệ khu vực bên trong nhà thờ. Đột nhiên có tiếng nổ lớn thổi bay cả cánh cổng nhà thờ. Vụ nổ khiến nhiều người chết. Chúng tôi ngay sau đó đã làm công tác cứu hộ”.

Ngay sau vụ nổ, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường. Những người bị thương cũng được đưa tới bệnh viện. Hiện trường đang được phong tỏa và một cuộc điều tra cũng gấp rút triển khai.Kết quả điều tra ban đầu cho biết, 2 kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tấn công.

Yohana Abad là khu vực có đông người Cơ đốc giáo sinh sống nhất ở Pakistan, ít nhất là 1 triệu người. Cộng đồng Cơ đốc giáo ở Pakistan lâu nay thường trở thành mục tiêu của các vụ tấn công, phần lớn được thực hiện bởi những phần tử quá khích trong nước. Một nhánh của lực lượng Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công trên./.
Theo Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin
Xem thêm :nhận trách nhiệm, pakistan, đánh bom liều chết, lực lượng cứu hộ, taliban

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey