Ông chồng Pháp bị bắt vì định “xách tay” vợ vào châu Âu

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Một ông chồng người Pháp ngày 13/3 vừa qua đã bị lực lượng biên phòng Ba Lan bắt giữ, sau khi tìm cách giấu cô vợ người Nga vào va ly để xách lên một chuyến tàu lửa vào châu Âu, mà không biết rằng vợ mình hoàn toàn được phép nhập cảnh bình thường.

Cặp vợ chồng kéo va ly ra xe chở về Belarus (Ảnh: AFP)
Cặp vợ chồng kéo va ly ra xe chở về Belarus (Ảnh: AFP)

Theo cơ quan chức năng Ba Lan, người đàn ông khoảng ngoài 60 tuổi bị bắt tại thị trấn Terespol, của Ba Lan, gần biên giới Belarus.

Kích thước lớn bất thường của chiếc va ly người này mang theo đã khiến các nhân viên thực thi pháp luật nghi ngờ, Dariusz Sienicki, người phát ngôn lực lượng biên phòng Ba Lan cho biết.

“Họ đã ngạc nhiên khi một phụ nữ khoảng ngoài 30 tuổi bước ra. Đó là bà vợ người Nga của chủ nhân chiếc va ly”, Sienicki khẳng định với hãng tin AFP. “Bà ấy còn sống, khỏe mạnh và không cần chăm sóc y tế”.

Khi đó hai vợ chồng đang trên hành trình bằng tàu hỏa từ Mátxcơva tới thành phố Nice, Pháp. Sau khi thẩm vấn, cơ quan chức năng nhanh chóng thả hai người này, nhưng họ quyết định quay trở lại Belarus.

Có vẻ họ không hề biết rằng người vợ dù không phải công dân châu Âu, vẫn có thể thoải mái nhập cảnh khu vực các nước miễn hộ chiếu của EU mà không cần ngụy trang như điệp viên.

“Nếu bà ấy đã ngồi cạnh chồng mình, họ đã có thể đi qua mà không gặp rắc rối nào”, Sienicki cho biết thêm.

Theo quy định, vợ/chồng của một công dân EU được phép vào khu vực này mà không cần hộ chiếu để gia đình có thể ở cùng nhau, nếu chứng minh được mối quan hệ hôn nhân của mình.

Vậy nhưng thay vào đó, cặp vợ chồng trên suýt chút nữa đối mặt với án phạt “3 năm tù giam vì tìm cách qua mặt lực lượng kiểm soát biên giới”. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy có người đi lại kiểu này. Bà ấy hoàn toàn có thể là nạn nhân của một vụ buôn người”.

Thanh Tùng
Theo AFP

Xem thêm :pháp, cơ quan chức năng, nga, ba lan, hai vợ chồng, cặp vợ chồng, eu, xách tay, người đàn ông, người phát ngôn,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey