Olympic Việt Nam: Trận sau khá hơn trận trước

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Dĩ nhiên vẫn còn những sai số. Nhưng nhìn theo góc độ của quá trình thử nghiệm, khách quan mà nói rằng trận này đội tuyển của HLV Miura đá tốt hơn trận trước. Và cũng đừng quên đối thủ Uzbekistan không phải thuộc hàng… “dế” ở khu vực châu Á.

Tiến bộ về mặt thể lực

Gạt sang một bên chuyện những Công Phượng hay Văn Toàn hiệu quả hay không hiệu quả trong trận đấu với Olympic Uzbekistan, nếu để ý kỹ, có chi tiết khá mới nơi 2 cầu thủ vốn nổi tiếng mỏng manh này: Đó là họ đủ sức chạy khỏe trong 90 phút, trước đối thủ có thể hình tốt hơn chúng ta.

Điều đó nói lên rằng phương pháp huấn luyện thể lực của HLV Miura thời gian vừa rồi có hiệu quả đấy chứ! Công Phượng và Văn Toàn làm gì chạy khỏe đến vậy ở HA Gia Lai, hay ở đội U19 Việt Nam năm ngoái – những địa chỉ hầu như không biết huấn luyện thể lực.

Yếu tố tiên quyết trong bóng đá hiện đại là thể lực. Vì có giàu kỹ thuật cách mấy mà yếu về thể lực thì cũng chẳng thể nào thi triển kỹ thuật, lại rất dễ “tuột xích” trong những phút cuối.

Đằng này, đội bóng của HLV Miura vẫn đầy dẻo dai đeo bám đối thủ cho đến tận phút cuối cùng. Không có cảm giác cầu thủ Việt Nam thua sút đối phương trong những pha tranh chấp tay đôi, kể cả trong tranh chấp bóng bổng.

Công Phượng (10) đủ sức chạy khỏe trong 90 phút là tín hiệu lạc quan (ảnh: Trọng Vũ)
Công Phượng (10) đủ sức chạy khỏe trong 90 phút là tín hiệu lạc quan (ảnh: Trọng Vũ)

Đấy là cái được cần ghi nhận, bởi cũng đừng quên Uzbekistan là nền bóng đá có trình độ cao hơn khu vực Đông Nam Á nói chung và cao hơn bóng đá Việt Nam nói riêng. Và nếu đây là thành phần mà họ chuẩn bị cho vòng loại Olympic châu Á, thì rõ ràng đội tuyển Olympic vừa cầm hòa, và đá khá ngang cơ với đại diện của một nền bóng đá mạnh hơn hẳn chúng ta.

Cái hơn của Uzbekistan nằm ở chỗ nền tảng kỹ thuật của họ rõ ràng tốt hơn cầu thủ Việt Nam.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey