Nước Anh “sạch bóng” ở tứ kết: Thất bại được báo trước

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Man City, Arsenal và Chelsea đã gục ngã trước ngưỡng cửa tứ kết Champions League, đánh dấu sự tụt dốc thảm hại của Premier League ở đấu trường châu lục. Nhưng đó là hệ quả tất yếu của một nền bóng đá đang đất mất bị thế của mình ở châu Âu.

Nước Anh đã có giai đoạn dài thống trị châu Âu, minh chứng rõ nét nhất là từ năm 2005 đến 2009, họ luôn có đại diện ở trận chung kết, riêng năm 2008 là trận chung kết nội bộ MU-Chelsea. Ở các năm 2008, 2009 nước Anh còn chiếm 3/4 đại diện tại vòng bán kết và phô trương sức mạnh một cách tuyệt đối.

David Luiz tỏa sáng giúp PSG vượt qua đội bóng cũ Chelsea

David Luiz tỏa sáng giúp PSG vượt qua đội bóng cũ Chelsea

Nhưng kể từ năm 2010, nước Anh đã có dấu hiệu sa sút khi không đại diện nào vào đến bán kết. Đến năm 2011, dù MU vào chung kết (thua Barca) nhưng đó không phải giải đấu họ chơi tốt. Từ năm 2012 đến nay thì Chelsea vô địch năm 2012 và vào bán kết 2014, nhưng các đại diện khác đã tụt dốc đầy khó hiểu.

Cách đây 2 năm, nước Anh cũng không có nổi đại diện tại tứ kết và lịch sử lặp lại năm nay. Điều đáng nói là dù MU không được dự giải đấu này, thì cả ba đại diện Man City, Arsenal, Chelsea cũng là những đại diện có tầm cỡ, nhưng họ đã không chứng minh được bản lĩnh ở thời khắc quan trọng.

Đội bóng để lại nhiều tiếc nuối nhất chính là Chelsea khi họ có được lợi thế hòa 1-1 ở Công viên các hoàng tử. Trở về sân nhà Stamford Bridge, Chelsea liên tục dẫn bàn rồi có lợi thế không thể lớn hơn khi Ibrahimovic nhận thẻ đỏ, đối phương chơi thiếu người và mất đi chân sút quan trọng nhất

Nhưng khi có lợi thế, Chelsea lại ham hố tấn công để bóp nghẹt đối thủ và họ đã bị trả giá với hai bàn thắng của Thiago Silva, David Luiz. Tỷ số 2-2 đầy nghiệt ngã khiến Chelsea bị loại bởi luật bàn thắng sân khách. Mourinho đã sai lầm khi từ bỏ lối đá phòng ngự sở trưởng để rồi nhận kết cục bi thảm.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey