Người Trung Quốc nghĩ gì về tranh chấp biển đảo?

>> sach trung tâm sách y dược

Trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông và biển Hoa Đông giữa Trung Quốc và các nước láng giềng ngày càng căng thẳng và diễn biến phức tạp, giới lãnh đạo nước này thường viện cớ rằng, chính sách cứng rắn của Bắc Kinh xuất phát từ áp lực công luận trong nước.

Nhưng sự thực, người dân Trung Quốc có ủng hộ những hành động hung hăng, áp đặt của chính phủ Bắc Kinh nhằm khẳng định chủ quyền trên Biển Đông và biển Hoa Đông hay không? Những kết quả thu được từ cuộc khảo sát “Quan điểm dư luận Trung Quốc về các tranh chấp ở Biển Đông và Hoa Đông” do Trung tâm Mỹ – Á thuộc Đại học Tây Úc thực hiện mới công bố gần đây sẽ phần nào giải đáp câu hỏi này.
Khảo sát được thực hiện vào tháng 3/2013, tức là 3 tháng sau khi Philippines tiến hành khởi kiện Trung Quốc tại Tòa án Trọng tài Liên Hiệp Quốc theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982. Qua một công ty Trung Quốc, Trung tâm Mỹ – Á đã phỏng vấn qua điện thoại với hơn 1.400 người dân thuộc nhiều tầng lớp khác nhau ở 5 thành phố lớn của Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô và Trường Sa.
Kết quả khảo sát được hoàn chỉnh và xử lý cuối năm 2014 và đăng tải trên truyền thông quốc tế vào tháng 3/2015. Bản khảo sát đã hé lộ nhiều kết quả đáng chú ý về quan điểm của người dân đối với tranh chấp biển đảo của nước này.

Hải quân Trung Quốc trên tàu sân bay Liêu Ninh
Hải quân Trung Quốc trên tàu sân bay Liêu Ninh

Thứ nhất, trong 9 vấn đề quan trọng nhất mà Trung Quốc phải đối mặt, những người khảo sát chỉ xếp vấn đề tranh chấp biển đảo với các nước láng giềng ở vị trí thứ 6 (51,2%), sau các vấn đề: tham nhũng (84,3%); chênh lệch giàu – nghèo (79,7%); an toàn thực phẩm và thuốc men (71,9%); các vấn đề xã hội và đạo đức (53,1%) và ô nhiễm môi trường (52,9%). Trong đó, Thượng Hải và Bắc Kinh là hai thành phố quan tâm đến vấn đề tranh chấp biển nhất với tỷ lệ lần lượt là 67,1% và 65,4% và thu nhập càng thấp thì càng ít quan tâm đến các vấn đề quốc tế xa xôi.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey