Người phụ nữ hơn 10 năm dắt học sinh qua quốc lộ

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Suốt hơn 10 năm nay, không kể nắng mưa, người phụ nữ nghèo ấy đều đặn có mặt tại cổng trường lúc tan học để đưa học sinh qua quốc lộ. Công việc lặng thầm mà vĩ đại ấy của bà đã giúp quãng đường ấy chưa bao giờ xảy ra tai nạn với các cháu học sinh.

“Vác tù và hàng tổng”

Không khó để gặp được bà, bởi cứ gần 11h trưa, đúng giờ tan trường, bà sẽ cầm chiếc gậy tre, đứng sẵn bên mép đường quan sát dòng xe cộ ngược xuôi, chờ khi an toàn nhất sẽ lần lượt đưa từng nhóm học sinh bé nhỏ của Trường Tiểu học Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) băng qua quốc lộ 1A. Bà là Chu Thị Vanh (SN 1958), là bảo vệ trường Tiểu học Cẩm Thịnh.

“Nào, cẩn thẩn đứng hẳn vào trong lề đường đi các cháu, không được đứng ra ngoài đường nghe chưa… Rồi, nắm chặt tay bà nào, bà cháu mình cùng qua đường các cháu nhé. Các cháu về nhà đi cẩn thẩn nghe chưa… ” – ngày nào cũng vậy, với nhóm học sinh nào cũng vậy, bà đều cẩn thận nhắc nhở như thế. Lâu dần, đám trẻ cũng coi bà như người thân ruột thịt, ngày nào cũng chờ để được bà đưa qua đường an toàn.

Tay cầm gậy tre, bà kèm các cháu ngay từ cổng trường
Tay cầm gậy tre, bà kèm các cháu ngay từ cổng trường

Cậu bé Cao Văn Như Ý, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Cẩm Thịnh cho biết: “Cháu cảm thấy rất vui và an toàn mỗi khi được bà Vanh đưa qua đường. Không kể ngày nắng hay mưa, bà dẫn cháu đi suốt gần 5 năm như thế đấy”.

Chu Thị Vanh (SN 1958) chia sẻ, Cẩm Thịnh quê bà – nơi có quốc lộ 1A đi qua – từng là một điểm đen về tai nạn giao thông. “Trước đây tui đã chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn thương tâm ngay tại mảnh đất này. Tai nạn đã cướp đi sinh mạng của những người xấu số, để lại nỗi đau cho gia đình các nạn nhân, trong đó có cả gia đình các cháu học sinh” – bà Vanh đượm buồn nói.

Bà nói rằng, hơn 10 năm nay khi đất nước phát triển hơn cũng là lúc xe cộ đi lại trên quốc lộ tăng đột biến.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey