sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2017 mới nhất bộ tài chính ban hành » giao dục » Người phụ nữ bán than dạo và những ký ức không thể nào quên
Hiện Chúng tôi đang cần tìm các đại lý để phân phối các sản phẩm chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát Quý khách hàng muốn làm đại lý phân phối dòng sản phẩm này xin vui lòng liên hệ: 0981.364.318 CHÚNG TÔI CÓ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO ĐẠI LÝ MỚI!

Người phụ nữ bán than dạo và những ký ức không thể nào quên

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Hơn 10 năm làm nghề bán than dạo, hình ảnh bà đã trở nên quen thuộc với người dân TP Hà Tĩnh. Nhưng ít ai biết rằng người phụ nữ ấy từng là một nữ TNXP với một quãng đời quá khứ hào hùng, đau thương.

Chúng tôi tìm về nhà bà Bùi Thị Thường (SN 1955, ở phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) không khó bởi ai cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh một bà cụ tóc đã bạc trắng ngày qua ngày chở than đi bán khắp thành phố. Trong căn nhà cấp 4 của 2 vợ chồng, chúng tôi đã được nghe những câu chuyện về cuộc đời của bà.

Một thời oanh liệt

Bà sinh ra trong gia đình có đông anh chị em. Năm 1972, lúc ấy bà vừa tròn 17 tuổi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc bà tình nguyện gia nhập lực lượng TNXP.

Vợ chồng bà Thường

Vợ chồng bà Thường

Bà được phân công làm nhiệm vụ đảm bảo cho tuyến đường 21 Tân Ấp (Giáp ranh giữa 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quang Bình) được thông suốt. Đây là một trong những con đường huyết mạch chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam, bị quân địch coi là cái gai trong mắt. Chính vì thế ngày nào chưa thể xóa được cái gai ấy thì bọn địch vẫn chưa thể yên tâm.

“Có thời điểm, một ngày bọn địch cứ quần đi quần lại mấy lần. Chúng cho máy bay ném bom nhằm cắt đứt tuyến đường chi viện này. Nhưng đường bị chia cắt thì chỉ sau nửa giờ là lại được liền mạch, thông suốt”, bà Thường kể.

Đến bây giờ những ký ức kinh hoàng, những ngày tháng sống trong mưa bom bão đạn ấy vẫn ám ảnh mãi trong tâm trí của bà. Và cái ngày cuối tháng 12/1972 là ngày bà bị ám ảnh không thể nào quên.

Bà Thường nhớ lại: “Lúc đó là vào buổi sáng, khi cả tiểu đội chúng tôi đang san lấp hố bom cho đường thông suốt thì bất ngờ 2 chiếc may bay địch bay qua. Chúng phát hiện ra chúng tôi nên đã đồng loạt nã bom bi xuống đồng thời hạ thấp máy bay quần thảo. Cả tiểu đội hầu như bị vùi lấp, chị Nguyễn Thị Minh Châu bị tên phi công phát hiện và bắn đứt lìa một bàn tay, còn tôi thì bị một mảnh đạn bom bi cắm vào đầu”.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,