Nghị sĩ trẻ IPU-132 bàn cách bảo vệ giới trẻ trong thời đại công nghệ

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Tại phiên thảo luận sáng ngày 29/3 trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU-32), các nghị sĩ trẻ đã đề xuất giải pháp để bảo vệ giới trẻ khỏi tác động mặt trái trong thời đại bùng nổ công nghệ, trong đó có đề xuất thiết thực như lập bộ quy tắc ứng xử trên mạng.

Trong khuôn khổ IPU-132, Diễn đàn Nghị sĩ Trẻ đã được tổ chức sáng ngày 29/3 với chủ đề “Sự đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình và an ninh thế giới” và “Định hình cơ chế mới về quản trị nguồn nước: Thúc đẩy hành động của nghị viện về vấn đề nước”.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Nghị sĩ trẻ sáng 29/3 (Ảnh website IPU-132)
Các đại biểu tham dự Diễn đàn Nghị sĩ trẻ sáng 29/3 (Ảnh website IPU-132)Về vấn đề chiến tranh mạng, các đại biểu cho rằng, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về chiến tranh mạng, nên điều đầu tiên là phải nhanh chóng đưa ra định nghĩa chung toàn cầu về khái niệm chiến tranh mạng, tội phạm mạng, đồng thời làm rõ nhận thức về những nguy hiểm tiềm ẩn từ hai loại hình tội phạm này cũng như về tầm quan trọng của việc ngăn chặn chiến tranh mạng, tội phạm mạng.

Theo các nghị sĩ trẻ, sự bùng nổ của công nghệ hiện đại, chiến tranh mạng và tội phạm mạng đã tác động đến mọi chính phủ, tổ chức và người dân, đặc biệt giới trẻ là những người dễ bị tác động và ảnh hưởng nhất vì họ “nhạy cảm” với những đổi mới về công nghệ, nhưng chưa có đủ năng lực để nhận thức đúng về những tác động mặt trái của các vấn đề mạng. Vì vậy, giới trẻ chưa thể tự bảo vệ mình trước các loại hình tội phạm mạng, chiến tranh mạng ngày càng diễn ra tinh vi, thường xuyên hơn.

Để bảo vệ giới trẻ khỏi tác động không mong muốn trong kỷ nguyên công nghệ số, các nghị sĩ trẻ đã đề xuất một số giải pháp thiết thực như lập bộ quy tắc ứng xử trên mạng, ban hành luật về tội phạm mạng, tăng cường tập huấn phòng ngự an ninh mạng, tăng cường năng lực kiểm soát cho các phụ huynh, nâng cao giáo dục trách nhiệm cho giới trẻ và quan tâm, chăm sóc họ nhiều hơn…

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey